Tag: Sốt xuất huyết nặng

Một số người sốt xuất huyết nặng phải trả số tiền 'khủng' vì không có BHYT

TTO - Mắc sốt xuất huyết nặng với thời gian nằm viện kéo dài, một số bệnh nhân phải gánh tổng chi phí điều trị lên đến hàng trăm triệu đồng và phải tự chi trả vì không có bảo hiểm y tế.

Nguy kịch vì tự điều trị sốt xuất huyết tại nhà

TTO - Mặc dù các chuyên gia đã nhiều lần cảnh báo về nguy cơ chuyển nặng khi tự điều trị sốt xuất huyết tại nhà, nhiều người dân vẫn chủ quan 'tự làm bác sĩ', dẫn tới nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Số ca mắc sốt xuất huyết tại TP.HCM tiếp tục tăng nhanh

TTO - Hiện sốt xuất huyết đang dần vào cao điểm mùa dịch, số ca mắc liên tục tăng cao, Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo các phòng khám tư nhân, các tuyến điều trị tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh nhân chuyển tuyến kịp thời.

Cha mẹ chủ quan, nhiều trẻ sốt xuất huyết nặng

TTO - 'Con tôi không thể bị sốt xuất huyết, nhà tôi ở trên căn hộ tầng 15, 18 không thể bị muỗi chích', nhiều người khăng khăng. Nhiều cha mẹ khác thì nghĩ con sẽ tự khỏi như những lần sốt trước kia nên không đi khám, cho đến khi con trở nặng...

Bệnh viện vẫn quá tải với sốt xuất huyết

TT - Ngày 9-1, ông Bùi Xuân Minh - giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa - cho biết dịch sốt xuất huyết ở tỉnh này có dấu hiệu giảm nhẹ.

Xuất hiện nhiều ca sốt xuất huyết nặng ở trẻ lớn

TT - Dù không phải mùa cao điểm của dịch sốt xuất huyết, nhưng 2 tuần gần đây, tình hình bệnh nhi sốt xuất huyết nặng diễn biến dồn dập, trong đó có một bệnh nhi mắc sốt xuất huyết nặng (trên cơ địa béo phì, ở tỉnh Vĩnh Long) đã tử vong.