Sony bán trụ sở, cắt giảm 10.000 việc làm

THÚY QUỲNH
THÚY QUỲNH

TTO - Sony vừa rao bán tòa nhà trụ sở ở đại lộ Madison, Mỹ với giá 1,1 tỉ USD và cắt giảm 10.000 việc làm.

4sBScmf1.jpgPhóng to
Tòa nhà trụ sở Sony số 550 Madion, thành phố New York, Mỹ - Ảnh: Internet

Sony vừa thông báo rao bán tòa nhà trụ sở cao 37 tầng chi nhánh Hoa Kỳ tại đại lộ Madison, thành phố New York với giá 1,1 tỉ USD. Người mua dự kiến là Tập đoàn đầu tư bất động sản The Cherit Group.

Sau khi thanh toán các khoản nợ liên quan đến chi phí hoạt động tòa nhà, Sony dự kiến có được 770 triệu USD từ thương vụ này. Những văn phòng thuộc các mảng Sony Music Entertainment, Sony/ATV Music Publishing, Sony Pictures Entertainment… tiếp tục ở lại tòa nhà trong vài năm tới.

* Xem: Sony đóng cửa trung tâm công nghệ ở Tokyo | Sony và Panasonic "hết hi vọng đầu tư"

“Đối với những cơ hội, thách thức trong nền kinh tế và thị trường bất động sản hiện tại, việc rao bán tòa nhà ở số 550 Madison là bước đi chiến lược hợp lý và đúng lúc” - giám đốc Sony Mỹ Nicole Seligman cho biết trong một buổi họp báo.

Việc Sony phải rao bán bất động sản là hệ quả sau nhiều năm vật lộn với tình hình kinh doanh không khả quan ở nhóm sản phẩm chủ lực là hàng điện tử tiêu dùng, nhất là sản phẩm tivi. Cùng với tuyên bố rao bán nhiều bất động sản, Sony cũng cắt giảm 10.000 việc làm.

Trước đó, Sony tìm người mua lại tòa nhà trụ sở ở Tokyo, Nhật Bản với giá 1-1,5 tỉ USD.

Nokia cắt giảm nhân lực, tiếp tục tái cơ cấu

RIM BlackBerry đồng ý trả Nokia phí bản quyền

ouPjERst.jpg
Lối vào đại bản doanh Nokia tại Espoo, Phần Lan - Ảnh: Internet

Nhà sản xuất di động Phần Lan cho biết sẽ cắt giảm 300 việc làm chủ yếu tại nhà máy và trụ sở ở Phần Lan, đồng thời chuyển công tác của 820 nhân viên sang các chi nhánh tại Ấn Độ.

Bất chấp việc dòng smartphone Lumia giúp tổng doanh thu của Nokia đạt mức khả quan đầu tiên trong vòng một năm trở lại đây nhưng theo nhận xét của tờ Nhật Báo Phố Wall, sự tăng lợi nhuận của Nokia chủ yếu đến từ các biện pháp cắt giảm chi phí quyết liệt, bao gồm cắt giảm nhân sự.

Như vậy, thông báo mới nhất từ Nokia là một phần trong chiến lược được vạch ra từ tháng 6-2012. Khi đó Nokia cho biết sẽ giảm 10.000 việc làm từ nay đến hết năm 2013, trên tổng số 14.000 việc làm sẽ bị hãng di động Phần Lan cắt giảm trên toàn cầu.

* Nhịp Sống Số: Làng công nghệ với làn sóng sa thải mới | Nokia bán trụ sở chính tại Phần Lan

THÚY QUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất