Tag: sông Sêrêpốk

Nước về quá lớn, các thủy điện trên sông Sêrêpốk tiếp tục xả lũ

TTO - Tuy lượng mưa tại Đắk Lắk và Đắk Nông đã giảm nhưng nước từ các nhánh sông đổ về hồ chứa nước Buôn Tua Srah vẫn rất lớn, hơn 900m3/s nên đơn vị vận hành thủy điện tiếp tục xả lũ trong vài ngày tới.

Xâm hại sông Sêrêpốk làm mỏ đá, xây biệt thự

TTO - Dòng sông chảy ngược Sêrêpốk không những oằn mình bởi nạn khai thác cát nhiều năm qua, nay còn bị băm chặt bởi các mỏ đá, biệt thự sân vườn.

Bộ Công thương kiểm tra thủy điện xả nước khiến hai người chết

TTO - Kết thúc buổi kiểm tra, đại diện Bộ Công thương yêu cầu các nhà máy thủy điện trên sông Sêrêpốk phải tăng cường các bảng cảnh báo nguy hiểm, cấm lội qua sông trong mùa kiệt, nước cạn… để tránh những tai nạn đáng tiếc.

Thủy điện xả nước: mùa khô thì không cần cảnh báo?

TTO - Trao đổi với báo chí, lãnh đạo nhà máy thủy điện khẳng định tai nạn chết người là đáng tiếc nhưng việc xả nước đúng quy trình, trong mùa khô không có quy định phải cảnh báo bằng điện thoại, còi hụ...

Thám hiểm rừng khộp Yok Don

TTO - Khi tôi nói sẽ đi Yok Don, mấy người bạn ngó ra hỏi: “Là nước nào vậy?”. Té ra, Yok Don là vườn quốc gia lớn thứ nhì cả nước (sau Phong Nha - Kẻ Bàng), ở Buôn Đôn (Đắk Lắk), nơi sở hữu rừng khộp gần như duy nhất ở Việt Nam.

Lo thủy điện "nghỉ tết", thác du lịch Buôn Đôn cạn dòng

TTO - Lo dịp lễ, tết nguyên đán các thủy điện giảm công suất nên lưu lượng nước trên sông Sêrêpốk sẽ giảm, các công ty du lịch có văn bản đề nghị tỉnh "giải cứu"…

Xe container 'vắt' lơ lửng trên thành cầu Sêrepok

TTO - Lúc 1h sáng 4-7, một xe kéo container đang đi trên quốc lộ 14 đoạn giáp ranh Đắk Lắk - Đắk Nông bất ngờ mất lái, lao qua giải phân cách, đâm thủng lan can rồi nằm vắt ngang qua thành cầu Sêrepok.

Đề xuất xây đập giữ nước cho sông Sêrêpốk

TT - Sở Công thương Đắk Lắk vừa có công văn gửi UBND tỉnh đề xuất xây đập sau bến nước của Buôn Trí A (xã Krông Na, Buôn Đôn) để giữ nước cho lưu vực đoạn sông này.

​Sông Sêrêpốk cạn trơ đáy, du lịch Buôn Đôn gặp khó

TT - Trưa 13-2, khách du xuân tại khu du lịch Buôn Đôn (Đắk Lắk) sau khi tham gia dịch vụ cưỡi voi vượt sông đã khá thất vọng vì… sông cạn trơ đáy.

Thủy điện trong mắt các nạn nhân

TT - Một số người dân ở bốn tỉnh miền Trung và Tây nguyên đã được phát máy ảnh để ghi lại hình ành cuộc sống của chính mình bị đảo lộn như thế nào từ khi có thủy điện...