Tag: song phương

Phó tổng thống Mỹ tin chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Biden sẽ 'đánh dấu bước phát triển mới'

Ngày 6-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris nhân dịp dự Hội nghị cấp cao ASEAN 43 và các hội nghị cấp cao liên quan ở Jakarta, Indonesia.

Thủ tướng Anh kêu gọi không vội công nhận Taliban

TTO - Thủ tướng Anh cảnh báo bất kỳ quốc gia nào vội vã công nhận chính quyền mới ở Kabul đều sẽ phạm sai lầm. Ông nói rằng phải đánh giá Taliban dựa trên hành động, thay vì lời nói của lực lượng này.

Việt Nam đề nghị cùng Trung Quốc tìm giải pháp cơ bản, lâu dài cho Biển Đông

TTO - Việt Nam đề nghị cùng Trung Quốc tiếp tục thực hiện nghiêm túc nhận thức chung cấp cao, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là UNCLOS 1982, phát huy vai trò của các cơ chế đàm phán, tìm kiếm giải pháp cơ bản, lâu dài cho vấn đề Biển Đông.

Nhà hàng, quán ăn đóng cửa, dân trồng rau Hà Nội 'đứt ruột' ngóng thương lái

TTO - Những ngày này, nhiều nông dân ở các xã ngoại thành Hà Nội như Song Phương, Tiền Yên (huyện Hoài Đức) đang đứng ngồi không yên vì rau củ quả đến độ thu hoạch nhưng chưa có thương lái đến mua...

Philippines-Trung Quốc sắp đàm phán song phương về Biển Đông

TTO - Đại sứ Philippines tại Trung Quốc Jose Santiago Sta. Romana cho biết hai nước sẽ bắt đầu đàm phán song phương về vấn đề tranh chấp trên Biển Đông từ tuần sau.

 Mỹ kỳ vọng tự do thương mại song phương với Nhật

TTO - Phó tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 18-4 đã khởi động các cuộc gặp tại Nhật Bản với trọng tâm là thương mại nhưng cũng không quên trấn an đồng minh về vấn đề Triều Tiên.

Ông Trump muốn thương mại song phương

TTO - Sau khi rút khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26-1 khẳng định Washington sẽ theo đuổi các thoả thuận thương mại song phương trong thời gian tới.

Thủ tướng Nhật, chủ tịch Trung Quốc trao đổi 30 phút ở Jakarta

TTO - Ngày 22-4, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc đối thoại kéo dài 30 phút bên lề Hội nghị Á - Phi ở Indonesia.

Câu chuyện đằng sau bức ảnh John Kerry - Phạm Bình Minh

TTO - Gặp gỡ báo chí dịp cuối năm 2013, Phó thủ tướng - Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiết lộ câu chuyện đằng sau bức ảnh chụp chung giữa ông và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trước khi hai bên bước vào hội đàm chính thức.

Biểu tượng cho sự hợp tác kinh tế song phương

TT - Ngày 13-9, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam. Đề cập quan hệ hai nước, hai nhà lãnh đạo đánh giá cao những bước phát triển tốt đẹp và mạnh mẽ của mối quan hệ hợp tác ngày càng gắn bó, tin cậy giữa hai nước những năm gần đây.