Tag: sông Nile

Báo động sông Amazon và sông Nile khô cạn

Những cảnh báo về mực nước liên tục được đưa ra với sông Amazon và sông Nile - hai dòng sông lớn nhất thế giới.

Giải mã bí ẩn người Ai Cập vận chuyển những khối đá khổng lồ để xây kim tự tháp

TTO - Phát hiện mới công bố của giới nghiên cứu giải thích cách người Ai Cập cổ đại vận chuyển hàng triệu khối đá khổng lồ đến vị trí xây các kim tự tháp trên một khu vực mà ngày nay là sa mạc.

Những nỗi niềm của sông Nile

TTO - Tôi đã tìm đến khởi nguồn của các bể nước khổng lồ theo đường sông như Pascal nói. Thả mình trôi theo cả sự êm ả và dữ dội của dòng nước để hiểu được chân lý của sự sống, để cảm nhận cơ thể của sông gắn với đời sống của người.

Một du thuyền trên sông Nile có 44 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

TTO - Ngày 7-3, Bộ Y tế Ai Cập xác nhận 33 ca nhiễm mới với virus SARS-CoV-2 trên một chiếc du thuyền trên sông Nile, nâng tổng số ca nhiễm trên thuyền là 44 người, trong đó có 19 người nước ngoài.

170 triệu dân ven sông Nile sẽ thiếu nước trong 50 năm tới

TTO - Nghiên cứu mới đây đã đưa ra dự báo về tình hình của dòng sông dài nhất thế giới trong vòng 50 năm tới, theo đó gần 170 triệu dân sẽ chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt và sản xuất.

​Đụng tàu trên sông Nile, 21 người chết

TTO - Bữa tiệc mừng đính hôn trên sông Nile (Ai Cập) biến thành đại tang khi chiếc tàu chở đôi hôn phu -hôn thê cùng khách khứa bị một tàu hàng đâm trúng. 21 thi thể đã được tìm thấy.

Độc đáo quần thể kim tự tháp “bị lãng quên” ở Sudan

TTO - Nằm dọc bờ sông Nile thuộc sa mạc phía tây Sudan (châu Phi), quần thể kim tự tháp Meroë nổi tiếng của nước này ngày càng bị du khách lãng quên.

Những cánh buồm sóng sánh hoàng hôn

TTCT - Trên dòng sông Nile mướt xanh, hoàng hôn sóng sánh như mật rót xuống từ bầu trời sâu thẳm không chút gợn mây, choàng lên những cánh buồm trắng như hiện ra từ câu chuyện cổ tích mộng mơ nào đó.