Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Sóng cao 2m đánh sụp tuyến kè Nhà Mát

13/02/2017 12:17 GMT+7

TTO - Rạng sáng 13-2 tuyến kè Nhà Mát thuộc (Phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) bị sụp và gẫy đổ, đe dọa cuộc sống của hàng chục hộ dân kinh doanh ăn uống tại đây.

Một đoạn kè dài hơn 20m bị sóng đẩy gẫy và sụp đổ xuống đoạn kè chắn sóng - Ảnh:TRẦN NGUYÊN
Đoạn kè bị sóng đánh gẫy đổ - Ảnh:TRẦN NGUYÊN

Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu và người dân địa phương cho biết khoảng 3g sáng 13-2, sóng to, gió lớn cấp 8-9 đánh liên tiếp vào tuyến kè Nhà Mát làm nhiều đoạn kè bị hư hỏng nghiêm trọng.

Hơn 20 mét kè Nhà Mát đoạn từ nhà hàng Hương Biển, khu du lịch Nhà Mát đến đồn Biên phòng Nhà Mát bị sóng lớn phá vỡ đoạn kè. Những cột sóng cao trên 2 mét cuốn phăng đoạn kè ra xa. Sóng lớn cũng liên tục đánh vào bờ, tràn vào nhà dân gây ngập úng.

Đoạn bờ kè dài hơn 20m bị sóng đánh gẫy và sụp xuống cách bờ hơn 2,5m - Ảnh: TRẦN NGUYÊN
Đoạn bờ kè dài hơn 20m bị sụp xuống cách bờ hơn 2,5m - Ảnh: TRẦN NGUYÊN

Quan sát cho thấy một đoạn kè dài hơn 20m bị sụp và gẫy đổ xuống phía bờ đê. Nhiều đoạn kè bị hư hỏng có thể tiếp tục bị sụp và đổ gẫy nếu gặp sóng to và gió lớn trong hôm nay.

Ông Nguyễn Văn Hà (phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), cho biết: “Sóng với gió lớn liên tiếp đánh vào bờ kè, có lúc đánh lên tận nóc nhà của tôi và những hộ dân nơi đây. Chúng tôi chỉ biết bỏ của chạy lấy người”.

Bà Phan Thị Duy (phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) than thở: “Chỉ trong một đêm đồ đạc của tôi để bán cho du khách ăn uống bị sóng đánh hư hỏng hết”.

Ngay trong sáng 13-2, lực lượng bộ đội biên phòng, công an cùng người dân dọp dẹp nhà cửa và khắc phục tuyến kè bị sạt lở này.

TRẦN NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận