Tag: Sông Bến Hải

Chủ tịch nước dự lễ thượng cờ thống nhất non sông bên cầu Hiền Lương

TTO - Trong không khí trang nghiêm và tiếng nhạc Quốc ca hào hùng, lá cờ Tổ quốc rộng 108 mét vuông được kéo từ từ lên ngọn kỳ đài bên bờ bắc cầu Hiền Lương. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng có mặt chứng kiến giây phút thiêng liêng này.

Tìm thấy bãi gỗ lâm tặc giấu giữa rừng già chờ cơ hội đưa ra ngoài

TTO - PV Tuổi Trẻ đã lần thứ 2 vào vùng lõi khu vực rừng phòng hộ thượng nguồn sông Bến Hải. Tại đây, một bãi tập kết gỗ lớn trong hốc núi giữa rừng già với hàng chục thanh gỗ được cưa xẻ vuông vức rồi cất giấu, chờ cơ hội đưa ra khỏi rừng.

Thượng cờ thiêng liêng ở đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải

TTO - Lá cờ 108m2, lá cờ được xem là chứng nhân cho khát vọng thống nhất của hai miền đất nước suốt 21 năm chia cắt, được kéo lên kỳ đài ở bờ bắc sông Bến Hải trên nền nhạc Quốc ca hào hùng đúng ngày thống nhất đất nước 30-4.

Thượng cờ 108m2 mừng ngày thống nhất non sông bên bờ sông Bến Hải

TTO - Như mọi năm, đúng sáng 30-4, lá cờ rộng 108 mét vuông lại được kéo lên ngọn kỳ đài bên bờ bắc con sông giới tuyến Bến Hải để mừng ngày non sông thống nhất một nhà.

Thượng cờ mừng ngày thống nhất bên bờ sông giới tuyến

TTO - Trong không khí trang nghiêm, lá cờ Tổ quốc đã được từ từ kéo lên ngay bên bờ sông Bến Hải - con sông từng chia cắt hai miền Bắc - Nam 21 năm trời.

Thiêng liêng lễ thượng cờ mừng ngày thống nhất đất nước

TTO - Sáng 30-4, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ thượng cờ mừng ngày thống nhất đất nước tại kỳ đài Hiền Lương (bờ bắc sông Bến Hải, huyện Vĩnh Linh) chào mừng 42 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Quảng Trị đang có hai cầu Hiền Lương

TT - Cầu Hiền Lương (Quảng Trị) là biểu tượng của nỗi đau chia cắt Bắc - Nam và khát vọng thống nhất non sông, là nơi “đầu cầu giới tuyến” của một giai đoạn lịch sử bi tráng.

​Cồn Cỏ - vọng gác biển Đông

TTCT - 5g sáng, tôi trở dậy để đi “săn” bình minh trên đảo Cồn Cỏ. Ngược lối mòn phía sau doanh trại tiểu đoàn Cồn Cỏ đi lên “đồi Hải Phòng” - tức cao điểm 63, thấy đèn biển Cồn Cỏ đang quay vòng chớp sáng.

Chuyến đi độc nhất vô nhị

TT - Trung tuần tháng 7-2014 chúng tôi đến Huế để tìm lại một gia đình từng là chứng nhân lịch sử của cầu Hiền Lương trong những tháng năm đất nước chia cắt.

Dòng sông không đủ hai bờ

TT - Trong lịch sử VN hiện đại, cầu Hiền Lương có một vị trí hết sức đặc biệt bởi gánh vác trên mình vô vàn những bể dâu thế sự.