22/08/2015 17:26 GMT+7

Sơn La đến Gia Lai học kinh nghiệm xây tượng đài Bác

T.B.DŨNG
T.B.DŨNG

TTO - Ngày 22-8, UBND tỉnh Gia Lai cho biết đã tổ chức cuộc họp với đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Sơn La vào học tập, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng công trình tượng đài Bác Hồ.

Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây nguyên - Ảnh tư liệu

Chuyến làm việc của lãnh đạo tỉnh Sơn La diễn ra sau khi dự án xây dựng quần thể tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Bắc có tổng mức đầu tư 1.400 tỉ đồng được HĐND tỉnh này thông qua nhưng bị dư luận phản ứng gay gắt.

Theo một lãnh đạo tỉnh Gia Lai, tại buổi làm việc đại diện tỉnh Sơn La cho biết dự án xây dựng tượng đài Bác Hồ gắn với các dân tộc Tây Bắc là công trình quan trọng, phản ánh tâm tư nguyện vọng của đồng bào các dân tộc Tây Bắc với Bác Hồ. Tuy nhiên dự án này sau khi được HĐND tỉnh thông qua đã vấp phải nhiều phản ứng trái ngược của dư luận. Tỉnh Sơn La đã quyết định tổ chức đoàn công tác với sự tham gia của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đến các địa phương để mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm về lập dự án, kinh nghiệm xây dựng…

Tại buổi làm việc, đại diện Tỉnh ủy Gia Lai cho biết công trình tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây nguyên đặt tại trung tâm TP Pleiku là công trình mang ý nghĩa hết sức quan trọng. Đây còn là điểm tham quan, tổ chức các ngày lễ quan trọng và trở thành điểm nhấn du lịch của tỉnh Gia Lai.

Công trình được xây dựng từ năm 2010-2012 với nhiều hạng mục trong tổng diện tích hơn 12ha đặt tại trung tâm TP Pleiku.

Quá trình xây dựng, bên cạnh sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, các bộ ngành, tỉnh Gia Lai đã phối hợp lắng nghe ý kiến nhiều chiều của các cơ quan chuyên môn, quần chúng nhân dân để tiến hành xây dựng tượng đài.

Tỉnh Gia Lai cũng chia sẻ kinh nghiệm về việc lập dự án, cần tách bạch công trình tượng đài Bác Hồ với các dự án khác để giảm kinh phí, tập trung tối đa cho từng hạng mục để đạt hiệu quả tốt nhất.

 

 

 

 

T.B.DŨNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên