Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Sojitz của Nhật Bản chi hơn 90 triệu USD mua Giấy Sài Gòn

26/06/2018 15:46 GMT+7

TTO - Một lãnh đạo của Giấy Sài Gòn xác nhận việc Sojitz đã mua 95,2% vốn điều lệ của Giấy Sài Gòn và ông Cao Tiến Vị đã không còn giữ chức Tổng giám đốc.

Sojitz của Nhật Bản chi hơn 90 triệu USD mua Giấy Sài Gòn - Ảnh 1.

Sản xuất giấy tiêu dùng tại Công ty Cổ phần Giấy Sài Gòn - Ảnh:T.V.N

Xác nhận với Tuổi Trẻ Online về thông tin trên, vị lãnh đạo có thẩm quyền của Giấy Sài Gòn cho biết Sojitz và Giấy Sài Gòn đã mất gần 3 năm để hoàn tất thương vụ trên.

"Việc Sojitz chọn hình thức tăng tỉ lệ sở hữu tại Giấy Sài Gòn thông qua việc mua số cổ phần cũ và phát hành thêm cổ phần như một sự đầu tư cho phát triển, với mục tiêu hướng đến sản xuất, gia tăng thị phần thông qua thương hiệu mà Giấy Sài Gòn đã phát triển ở thị trường nội địa khá rõ", vị này thông tin.

Cũng theo nguồn tin trên, không chỉ hướng đến mục tiêu tăng công suất sản xuất của Giấy Sài Gòn trong lĩnh vực giấy vệ sinh và giấy công nghiệp, việc đầu tư thêm dây chuyền sản xuất hướng đến khả năng xuất khẩu cũng đã được nhà đầu tư Nhật Bản tính đến.

Như vậy, gần 5 năm sau khi Công ty cổ phần Mai và cộng sự (Mai & CO) do ông Mai Hữu Tín làm Chủ tịch HĐQT mua lại toàn bộ số cổ phần (và nợ) của Công ty giấy Daio (Nhật) đã đầu tư vào Giấy Sài Gòn trước đó với tỉ lệ sở hữu 42,3%, tương đương 416 tỉ đồng vốn điều lệ ở thời điểm tháng 9-2013, tỉ lệ cổ phần 57,7% còn lại lúc bấy giờ vẫn thuộc về ông Cao Tiến Vị - nhà sáng lập - và hai quỹ đầu tư Bridgehead, BVIM cùng một số cổ đông khác.

Hiện ông Cao Tiến Vị đã bàn giao vai trò CEO cho cổ đông mới và chỉ còn là cổ đông sáng lập tại doanh nghiệp này.

Tỉ phú Thái đưa thêm 4 người vào ban điều hành Bia Sài Gòn Tỉ phú Thái đưa thêm 4 người vào ban điều hành Bia Sài Gòn

TTO - Nhân sự của Bia Sài Gòn tiếp tục có thêm bốn nhân vật liên quan đến công ty của tỉ phú Thái Lan ngồi vào các vị trí quan trọng của Sabeco. Khoản tiền 2.795 tỉ nộp có nộp vào ngân sách nhà nước hay không vẫn còn "bí mật".

TRẦN VŨ NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận