22/12/2017 18:09 GMT+7

Sóc Trăng khởi tố công ty lập nhiều dự án 'ma' để lừa đảo

KHẮC TÂM
KHẮC TÂM

TTO - Lập công ty "vốn khủng" (nhưng không có thật) với nhiều dự án trên mây, đôi vợ chồng ở Sóc Trăng đã lừa đảo được nhiều người.

Sóc Trăng khởi tố công ty lập nhiều dự án ma để lừa đảo - Ảnh 1.

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng kiểm tra hồ sơ Công ty Thiên Cổ Tự - Ảnh: K.T

Chiều 22-12, đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết Cơ quan an an ninh điều tra tỉnh này đã khởi tố vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến Công ty cổ phần đầu tư thế giới Thiên Cổ Tự (Công ty Thiên Cổ Tự), trụ sở ở xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng). 

Công ty Thiên Cổ Tự thành lập ngày 15-8-2016, gồm 6 thành viên, do Bùi Mỹ Ngọc làm chủ tịch hội đồng quản trị và Lê Văn Hùng làm tổng giám đốc.

Theo điều tra ban đầu, Công ty Thiên Cổ Tự có vốn điều lệ 2.000 tỉ đồng nhưng số tiền này không có thật mà chỉ dựa vào nguồn vốn từ 2 hợp đồng hợp tác đầu tư từ nước ngoài với nguồn vốn 330 tỉ euro và 66 tỉ USD. 

Bằng số vốn ảo rất khủng khiếp này, thời gian qua Ngọc cùng chồng là Triệu Xuân Đen và Lê Văn Hùng đã chào mời nhiều dự án không có thật. 

Do tin tưởng nên nhiều người đã ký kết hợp đồng, đóng góp nhiều tiền của cho vợ chồng Ngọc. Khi biết các dự án của vợ chồng Ngọc đều là dự án ma, nhiều người đòi tiền nhưng vợ chồng Ngọc không trả nên các nạn nhân đến cơ quan điều tra tố cáo.

Theo đại tá Ngọc, bước đầu xác định có nhiều bị hại với số tiền 6-7 tỉ đồng, nhưng chưa dừng lại ở con số này. 

"Tổ chức, cá nhân đã bị thiệt hại do hoạt động lừa đảo có liên quan đến Công ty Thiên Cổ Tự cần liên hệ sớm với Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng để được giải quyết" - đại tá Hùng đề nghị.

KHẮC TÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên