07/12/2023 15:04 GMT+7

Sở Y tế TP.HCM kịch liệt lên án hành vi hành hung nhân viên y tế

Liên quan đến việc nhân viên y tế Bệnh viện quận 7 bị thân nhân, người bệnh hành hung, Sở Y tế TP.HCM kịch liệt lên án hành vi tấn công này.

Nhân viên y tế khoa cấp cứu Bệnh viện quận 7 bị người nhà bệnh nhân hành hung - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Nhân viên y tế khoa cấp cứu Bệnh viện quận 7 bị người nhà bệnh nhân hành hung - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngày 7-12, PGS Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết ngành y tế TP kịch liệt lên án hành vi hành hung nhân viên y tế trong khi đang làm nhiệm vụ.

Đồng thời mong lực lượng công an phường tiếp tục quan tâm và tăng cường hỗ trợ kịp thời cho các bệnh viện về an ninh trật tự bệnh viện.

Cùng ngày, Sở Y tế TP.HCM đã cử tổ công tác đến làm việc với Bệnh viện quận 7 về các trường hợp nhân viên y tế bị hành hung khi đang làm nhiệm vụ.

Cùng tham dự buổi làm việc còn có đại diện của Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP, UBND quận 7, Công an phường Tân Phú.

Tại buổi làm việc, PGS Nguyễn Anh Dũng - phó giám đốc Sở Y tế - đã thăm hỏi, động viên tập thể nhân viên khoa cấp cứu và nhất là nhân viên y tế bị hành hung.

Lãnh đạo Sở Y tế đặt vấn đề với các thành viên tham dự cuộc họp về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự y tế và đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế khi làm nhiệm vụ trên địa bàn quận 7.

Đồng thời, Sở Y tế yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện quận 7 triển khai thêm các giải pháp nhằm hạn chế thấp nhất tình huống thân nhân người bệnh bất ngờ gây rối hoặc hành hung nhân viên khoa cấp cứu của bệnh viện.

“Tình trạng nhân viên y tế bị hành hung là một vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tinh thần và phục vụ của nhân viên y tế, nhất là trong tình huống cấp cứu người bệnh, gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho đội ngũ nhân viên y tế.

Hành vi hành hung nhân viên y tế là hành vi vi phạm pháp luật, cần được xã hội lên án và pháp luật xử lý nghiêm minh", PGS Tăng Chí Thượng nhấn mạnh.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó, ngày 6-12 Bệnh viện quận 7 đã có văn bản gửi đến Công an quận 7 về việc nhân viên y tế bị thân nhân bệnh nhân hành hung khi đang cấp cứu cho người bệnh.

Cụ thể, mới đây Bệnh viện quận 7 đã xảy ra liên tiếp 2 trường hợp hành hung nhân viên y tế.

Ngày 3-12, bệnh viện nhận được cuộc gọi cấp cứu 115 tại quán nhậu trên đường 47, phường Tân Quy, quận 7.

Lúc này, bệnh nhân nhậu xỉn nên té ngã trong nhà vệ sinh, bất tỉnh. Khi nhân viên y tế đến nơi, bệnh nhân còn nằm nguyên tại chỗ.

Do nhà vệ sinh hẹp, nhân viên y tế nhờ người thân trong cuộc nhậu cùng hỗ trợ để đưa bệnh nhân vào băng ca để chuyển đi.

Tuy nhiên, người này mắng nhân viên y tế "sao không tự làm mà bắt hỗ trợ". Khi đưa bệnh nhân vào băng ca chuyển ra ngoài, người này đi phía sau dùng chân đạp mạnh vào lưng nhân viên y tế.

Trước đó, lúc 23h15 ngày 22-11, tua trực đêm tại bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân tên N.T.T. (50 tuổi, phường Tân Quy) bị thương do té ngã. Nhân viên y tế tiếp nhận, tư vấn khâu vết thương và được người bệnh đồng ý.

Tuy nhiên người thân bệnh nhân không chịu ra ngoài để nhân viên y tế làm việc, mà chửi bới và nhục mạ, bác sĩ buộc phải tạm ngưng công việc và rời khỏi phòng tiểu phẫu. Người nhà bệnh nhân sau đó đuổi theo đánh vào mặt bác sĩ.

Làm sao để nhân viên y tế không bị hành hung, bệnh nhân không bị móc túi?Làm sao để nhân viên y tế không bị hành hung, bệnh nhân không bị móc túi?

TTO - Tại các cơ sở y tế trong TP, vẫn xảy ra nhiều vụ hành hung nhân viên y tế, trộm cắp, lừa đảo, "cò" khám bệnh, "cò" xe cứu thương... Làm cách nào để ngăn chặn tình trạng này?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên