08/01/2019 17:32 GMT+7

Sở Y tế Cà Mau: nhiều phòng toàn lãnh đạo, không có nhân viên

NGUYỄN HÙNG
NGUYỄN HÙNG

TTO - Ngày 8-1, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết Sở Y tế Cà Mau hiện nay có tình trạng tại nhiều phòng chuyên môn, nghiệp vụ, lãnh đạo nhiều hơn nhân viên. Thậm chí, có phòng chỉ có lãnh đạo mà không có nhân viên.

Sở Y tế Cà Mau: nhiều phòng toàn lãnh đạo, không có nhân viên - Ảnh 1.

Trụ sở Sở Y tế Cà Mau - Ảnh: N.HÙNG

Nguồn tin này cho biết theo đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức của Sở Y tế tỉnh Cà Mau được UBND tỉnh Cà Mau phê duyệt vào năm 2016 thì Sở Y tế có 61 biên chế công chức. Hiện tại, Sở Y tế Cà Mau có 7 phòng chuyên môn.

Thế nhưng, theo tìm hiểu của phóng viên thì phòng tổ chức cán bộ của sở này hiện có bốn người, tuy nhiên đã có đến ba lãnh đạo gồm: trưởng phòng và hai phó phòng. Tương tự, phòng nghiệp vụ y cũng có tới 3 lãnh đạo và chỉ có 1 nhân viên.

Không chỉ vậy, tại Sở Y tế Cà Mau còn có tình trạng có phòng chỉ có lãnh đạo mà không có nhân viên. Cụ thể, phòng bảo hiểm y tế và quản lý hành nghề hiện gồm trưởng phòng và hai phó phòng, không có nhân viên; còn phòng nghiệp vụ dược hiện nay chỉ có trưởng phòng và phó phòng, và cũng không có nhân viên.

Ông Trần Văn Dũng, quyền giám đốc Sở Y tế Cà Mau, thừa nhận có tình trạng trên và cho biết đây là tình trạng đã tồn tại những năm trở về trước.

Theo ông Dũng, các phòng còn thiếu sở sẽ bổ sung từ 1 đến 2 chuyên viên, vì vậy khi tuyển đủ thì số nhân viên sẽ tăng lên. 

Ngoài ra, trong thời gian tới sở sẽ sắp xếp lại và dự kiến sẽ giảm một phòng, vì vậy vị trí lãnh đạo cũng được sắp xếp lại và giảm lãnh đạo phòng so với hiện nay.

Phòng GD-ĐT có lãnh đạo nhiều hơn nhân viên Phòng GD-ĐT có lãnh đạo nhiều hơn nhân viên

TTO - Phòng GD-ĐT quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng hiện có 7 người nhưng có đến 4 lãnh đạo và chỉ có 3 chuyên viên, không có công chức chuyên môn phụ trách bậc tiểu học và THCS.

NGUYỄN HÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Cà Mau Sở Y tế