28/10/2022 14:11 GMT+7

Sở Y tế Bắc Kạn: Thông tin '3 ca nhiễm COVID-19 tại Bắc Kạn tử vong' là sai

TTXVN
TTXVN

TTO - Chiều tối 27-10, nhiều báo điện tử đã đưa tin với nội dung "3 ca nhiễm COVID-19 tại Bắc Kạn tử vong". Ngày 28-10, ông Tạc Văn Nam, giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn, cho biết: Đây là thông tin nhầm lẫn.

Thực tế, theo báo cáo của ngành y tế Bắc Kạn, ngày 26-10, toàn tỉnh ghi nhận ba ca mắc COVID-19 mới tại hai huyện Chợ Mới, Bạch Thông và thành phố Bắc Kạn; có ba ca đã khỏi bệnh. Ngày 27-10, tỉnh ghi nhận ba ca mắc ở huyện Bạch Thông và thành phố Bắc Kạn.

Như vậy trong hai ngày 26 và 27-10, theo báo cáo của ngành đã ghi nhận có sáu người mắc COVID-19 và ba người đã khỏi bệnh. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 đang tự theo dõi điều trị tại nhà. Những người này không có diễn biến nặng, không ghi nhận tử vong.

Ông Tạc Văn Nam cho biết thêm, sáng 28-10, Sở Y tế Bắc Kạn đã có văn bản đính chính để báo cáo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), UBND tỉnh Bắc Kạn cùng các cơ quan chức năng về nội dung này.

Các thông tin Các thông tin 'vắc xin COVID-19 gây ra bệnh tự kỷ, ung thư hoặc vô sinh...' sẽ bị YouTube gỡ bỏ

TTO - YouTube cũng khẳng định "những nội dung sai lệch cho rằng vắc xin COVID-19 gây ra bệnh tự kỷ, ung thư hoặc vô sinh, hay việc có khả năng theo dõi những người đã tiêm vắc xin, cũng sẽ bị gỡ bỏ".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên