30/09/2021 11:38 GMT+7

Các thông tin 'vắc xin COVID-19 gây ra bệnh tự kỷ, ung thư hoặc vô sinh...' sẽ bị YouTube gỡ bỏ

TTXVN
TTXVN

TTO - YouTube cũng khẳng định "những nội dung sai lệch cho rằng vắc xin COVID-19 gây ra bệnh tự kỷ, ung thư hoặc vô sinh, hay việc có khả năng theo dõi những người đã tiêm vắc xin, cũng sẽ bị gỡ bỏ".

Nền tảng chia sẻ video YouTube ngày 29-9 thông báo sẽ gỡ bỏ các video có thông tin sai lệch về các loại vắc xin COVID-19 đã được kiểm duyệt.

Động thái này được đưa ra trong thời điểm YouTube đang nỗ lực giải quyết tình trạng thông tin sai về đại dịch COVID-19 cũng như các loại bệnh khác.

Thông báo của YouTube khẳng định: "Chúng tôi nhận thấy có những thông tin sai lệch về các loại vắc xin COVID-19. Do vậy, chúng tôi đang ở thời điểm để mở rộng quá trình xử lý vấn đề thông tin sai lệch về COVID-19 cho tới các loại vắc xin".

Theo YouTube, chính sách mở rộng của nền tảng này sẽ "áp dụng cho các loại vắc xin đã được phê duyệt, cũng như được xác nhận an toàn và hiệu quả bởi giới chức y tế các nước và Tổ chức Y tế thế giới (WHO)".

Ngoài ra, YouTube cũng khẳng định "những nội dung sai lệch cho rằng vắc xin COVID-19 gây ra bệnh tự kỷ, ung thư hoặc vô sinh, hay việc có khả năng theo dõi những người đã tiêm vắc xin, cũng sẽ bị gỡ bỏ".

YouTube khẳng định đã gỡ hơn 130.000 đoạn video từ năm ngoái, sau khi phát hiện thấy vi phạm về chính sách liên quan tới dịch COVID-19.

Đi họp Liên Hiệp Quốc, tổng thống Brazil phải ăn pizza trên vỉa hè ở New York do chưa tiêm vắc xin? Đi họp Liên Hiệp Quốc, tổng thống Brazil phải ăn pizza trên vỉa hè ở New York do chưa tiêm vắc xin?

TTO - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro ăn pizza trên vỉa hè ở New York trước thềm họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc. Nguyên nhân có thể là do ông chưa tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận