24/10/2022 15:08 GMT+7

Sợ tường bất ngờ đổ sập, nhà trường căng dây cảnh báo

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Lo sợ bức tường rào một trường THCS ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam xuống cấp có nguy cơ đổ sập, nhà trường đã căng dây, đặt biển cảnh báo không cho người dân tới gần.

Sợ tường bất ngờ đổ sập, nhà trường căng dây cảnh báo - Ảnh 1.

Nhà trường giăng dây, đặt cảnh báo vì bờ tường có nguy cơ ngã đổ - Ảnh: LÊ TRUNG

Theo ghi nhận ngày 24-10, bờ tường rào của Trường THCS Lý Tự Trọng, phường An Xuân, TP Tam Kỳ xuống cấp, dù được trang trí bằng những bức bích họa.

Nhiều đoạn tường bị bong tróc vữa, dưới móng xuất hiện nhiều vết nứt dài, có đoạn tường bị nghiêng.

Theo lãnh đạo nhà trường, bức tường có chiều dài hơn 140m, cao gần 2m, được xây dựng rất lâu, thời gian gần đây bị xuống cấp nghiêm trọng. Để cảnh báo mọi người, nhà trường đã căng dây dọc chiều dài và dán biển cảnh báo với dòng chữ: "Bờ tường có nguy cơ ngã đổ, cấm đến gần".

Tường rào này được xây dựng rất lâu, hiện đã cũ, nguy cơ đổ rất lớn. Ảnh hưởng từ những cơn bão vừa qua, đặc biệt là bão số 4, làm cho bức tường càng thêm xuống cấp.

Sợ tường bất ngờ đổ sập, nhà trường căng dây cảnh báo - Ảnh 2.

Bờ tường xuống cấp gây mất an toàn - Ảnh: LÊ TRUNG

Hiện nhà trường đã báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo, cấp trên về việc xuống cấp, có thể đổ sập bức tường này nên rất nguy hiểm đến người dân, học sinh qua lại, sớm đầu tư xây dựng mới bức tường để đảm bảo an toàn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Lộc - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Tam Kỳ - cho biết việc bức tường này xuống cấp đã được lãnh đạo nhà trường báo cáo. Phòng cùng với cán bộ của TP đã khảo sát, UBND TP Tam Kỳ đã giao cho Ban Quản lý dự án lập dự án để sửa chữa.

"Việc bờ tường xuống cấp rất nguy hiểm. Trước mắt chúng tôi yêu cầu nhà trường giăng dây và đặt biển cảnh báo, chủ tịch UBND TP đã chỉ đạo lập dự án, xây dựng gấp để đảm bảo an toàn cho học sinh, người dân" - ông Lộc nói.

Sợ tường bất ngờ đổ sập, nhà trường căng dây cảnh báo - Ảnh 3.

Dưới móng có vết nứt dài - Ảnh: LÊ TRUNG

Sợ tường bất ngờ đổ sập, nhà trường căng dây cảnh báo - Ảnh 4.

Nhiều đoạn tường xuống cấp - Ảnh: LÊ TRUNG

Thủ tướng yêu cầu làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm vụ sập tường làm 5 người chết Thủ tướng yêu cầu làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm vụ sập tường làm 5 người chết

TTO - Phó thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký công điện của Chính phủ về việc khắc phục hậu quả sự cố sập tường xảy ra tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.

LÊ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên