Sợ hãi khi thấy Đạt xuất hiện trước đồn với hai khẩu súng

16/06/2019 06:26 GMT+7

TTO - Từ âm thanh của những tiếng súng đầu tiên vang lên, những người dân ở khu vực đối diện đồn biên phòng Bình Hiệp đã trải qua 4 giờ hoang mang. Cao điểm là khi thấy nghi can Đạt xuất hiện trước cổng đồn với hai khẩu súng.

Sợ hãi khi thấy Đạt xuất hiện trước đồn với hai khẩu súng - Ảnh 1.

Lỗ thủng phía trên là do vết đạn gây ra. Viên đạn này đã xuyên qua lỗ thông gió của nhà 201 ấp Ông Nhan Tây và xuyên thủng luôn bức tường phòng ngủ trong nhà - Ảnh: SƠN LÂM

Khuya 15-6, một số người dân vẫn đứng trước khu vực đồn biên phòng Bình Hiệp (ấp Ông Nhan Tây, xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường, Long An) để bàn tán về câu chuyện kinh hoàng vừa xảy ra trong chiều cùng ngày.

Đến 0g, lực lượng biên phòng vẫn đứng chắn trước cổng đồn với vũ trang kèm theo. Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, thi thể của thiếu úy Tạ Quang Đạt, nghi can chính trong vụ nổ súng khiến 1 người tử vong và 3 người bị thương, vẫn còn ở đây. Hiện công tác khám nghiệm hiện trường vẫn đang diễn ra.

Một số người dân cho biết sự việc xảy ra vào lúc khoảng 16g cùng ngày.

"Ban đầu tui nghe 3 tiếng súng liên tiếp, chạy ra trước cổng xem sao thì thấy Đạt đi ra khỏi cổng đồn, đứng giữa đường" - chú Năm Rê, nhà số 202 ấp Ông Nhan Tây, đối diện đồn biên phòng, kể lại.

Chú Năm Rê cho biết Đạt lúc đó mặc trang phục bộ đội, mang theo 2 khẩu súng. Một khẩu Đạt mang ở vai, một khẩu cầm trên tay rê xuống đất.

Lúc đó chú Năm Rê cùng con gái đang ở nhà, vừa thấy Đạt đưa khẩu súng lên hướng về phía nhà mình, chú Đạt liền hét lớn ra hiệu con gái chạy vào nhà sau và mình cũng quay trở vào nhà.

Một viên đạn do Đạt bắn đã xuyên qua cửa kéo nhà chú Năm Rê, gắm sâu qua tấm phản bằng gỗ chú đặt giữa nhà.

"Nó nổ một loạt súng tiếp theo, người dân đều rút vào trong nhà. Sau đó chừng gần nửa tiếng đồng hồ thì nghe thêm mấy tiếng súng nổ nữa. Rồi đến 20 giờ, bộ đội không phong tỏa ngoài ngã tư đường nữa mà để người dân đi vào nhà. Lúc ấy người dân nghe thông tin Đạt đã tự sát và sự việc coi như đã êm. Hết 4 tiếng đồng hồ căng thẳng", chú Năm Rê kể tiếp.

Tương tự, 2 nhà số 201 và 203 ấp Ông Nhan Tây ở hai bên nhà chú Năm Rê cũng bị Đạt bắn trúng.

Tại nhà số 201, phóng viên ghi nhận được 3 vết đạn. Ngoài hai vết đâm lủng tường phía trước, một viên xuyên qua lỗ chắn gió và xuyên thủng lớp tường phòng ngủ phía trong.

Nhà số 203 cũng có một vết đạn xuyên qua tường.

Chủ nhà 201 cho biết lúc đó cả hai vợ chồng đều đi làm chưa về. Lúc họ về hơn 17g thì bị chặn lại ở khu vực ngoài ngã tư quốc lộ 62 và đường vào cửa khẩu Bình Hiệp.

Theo nhiều người dân ở đây, Đạt là người mới chuyển về nên họ không biết nhiều thông tin. Rất may khi ra đứng giữa đường, cách cổng đồn khoảng 20m, Đạt chỉ bắt một loạt đạn rồi sau đó đi vào lại. Loạt đạn này chỉ trúng mỗi nạn nhân Phan Văn Lợi nhà ở cách cổng đồn khoảng 200m.

Sợ hãi khi thấy Đạt xuất hiện trước đồn với hai khẩu súng - Ảnh 2.

Người dân còn tụ tập trước cổng đồn biên phòng Bình Hiệp đến tận khuya - Ảnh: SƠN LÂM

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận