Sở GD-ĐT Nghệ An tặng giấy khen cho ‘nhà leo núi’ Thế Trung

16/09/2019 22:13 GMT+7

TTO - Chiều tối 16-9, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An, ban giám hiệu Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã đón "nhà leo núi" Đường lên đỉnh Olympia Trần Thế Trung.

Sở GD-ĐT Nghệ An tặng giấy khen cho ‘nhà leo núi’ Thế Trung - Ảnh 1.

Bạn Trần Thế Trung trong vòng tay người thân, bạn bè và thầy cô chiều tối 16-9 - Ảnh: MINH CHÂU

Trước đó, ngày 15-9, bạn Trần Thế Trung (học sinh lớp 12A3 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu) đã vượt qua ba thí sinh khác đến từ Cần Thơ, Khánh Hòa và Đắk Lắk tại chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia với số điểm 245 điểm và giành được vòng nguyệt quế của cuộc thi.

Thầy cô giáo, bạn bè và gia đình đón cậu học trò mang ngôi vị quán quân cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần đầu tiên cho xứ Nghệ trong không khí hân hoan, phấn khởi.

Trung bày tỏ, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia là một trải nghiệm rất vui và ý nghĩa đối với bạn, dù cho dừng lại ở cuộc thi tuần hay có đến chung kết được hay không.

"Ước mơ của em là đem cầu truyền hình về quê nhà như vòng nguyệt quế dành cho chị em - người truyền cảm hứng cho em trước khi qua đời. Em hi vọng sau thành công này sẽ mở ra một truyền thống tốt đẹp hơn nữa của nhà trường, bên cạnh các cuộc thi về quốc gia, quốc tế", Trung xúc động.

Nói về dự định phía trước, Trung cho biết mặc dù đã có trong tay phần thưởng 35.000 USD để đi du học ở nước Úc nhưng em sẽ cân nhắc có hay không việc đi du học.

"Em đang còn khoảng 1 năm nữa để hoàn thành chương trình THPT và đang còn nhiều sự lựa chọn. Vì thế, em cần thời gian để đưa ra quyết định của mình việc có hay không đi học ở nước ngoài. Ước mơ của em sẽ theo học một trường báo chí hoặc một trường đại học chuyên về ngành công nghệ thông tin để theo đuổi sở thích của mình", Trung chia sẻ.

Trước đó, sau khi cuộc thi kết thúc, Trung cũng đã trả lời với các phương tiện thông tin đại chúng việc sẽ trở về Việt Nam làm việc sau khi đi du học.

Sở GD-ĐT Nghệ An tặng giấy khen cho ‘nhà leo núi’ Thế Trung - Ảnh 2.

Thầy Ngô Sỹ Thủy, hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tặng cây đàn guitar - môn âm nhạc mà Trung yêu thích - Ảnh: LÀI HỒ

Ông Thái Văn Thành, giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An, đánh giá: "Thành tích của Trung là niềm tự hào của trường, của ngành giáo dục tỉnh nhà. Đó là kết quả của quá trình dạy dỗ, tích lũy kiến thức, học tập một cách nghiêm túc, khoa học. Mong rằng với kết quả này, Trung sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu để đạt được những thành tựu cao hơn".

Dịp này, Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An đã tặng giấy khen cho Trung và tập thể nhà trường Trường THPT chuyên Phan Bội Châu vì đã có thành tích xuất sắc, vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.

Đại diện Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An và Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và một số đơn vị cũng đã tặng nhiều suất quà động viên Trần Thế Trung.

Thế Trung - Nghệ An giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia Thế Trung - Nghệ An giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

TTO - Những giọt nước mắt đã rơi khi Thế Trung giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2019. Năm nay vòng chung kết chứng kiến cuộc tranh tài của bốn 'nhà leo núi' từ Nghệ An, Khánh Hòa, Đắk Lắk và Cần Thơ.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận