Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Sở GĐ-ĐT Đồng Tháp: Phát ngay giấy báo thi 9 thí sinh đang bị 'giam' vì nợ tiền học thêm, ôn thi

05/07/2022 16:54 GMT+7

TTO - Sở Giáo dục và đào tạo cũng đã chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường tiếp tục xác minh làm rõ, xử lý theo thẩm quyền và quy định hiện hành đối với các cá nhân có liên quan trong việc giữ giấy báo dự thi của thí sinh và dạy thêm, học thêm sai quy định.

Sở GĐ-ĐT Đồng Tháp: Phát ngay giấy báo thi 9 thí sinh đang bị giam vì nợ tiền học thêm, ôn thi - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo Trường THPT TP Sa Đéc phát giấy báo dự thi cho 9 học sinh và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân liên quan - Ảnh: MINH KHANG

Theo kết quả xác minh, có 9 học sinh lớp 12A1 của Trường THPT TP Sa Đéc chưa nhận được giấy báo dự thi do nhân viên thư viện nhà trường tự ý giữ lại, vì các học sinh này 'nợ' tiền học thêm, tiền ôn thi tốt nghiệp.

Chiều 5-7, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã có thông cáo báo chí xung quanh việc một số học sinh Trường THPT TP Sa Đéc chưa nhận được giấy báo dự thi tốt nghiệp.

Trước đó, ngày 4-7, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội về việc một số học sinh Trường THPT TP Sa Đéc chưa nhận được thẻ dự thi tốt nghiệp. Sở đã chỉ đạo thanh tra sở xác minh vụ việc. 

Theo kết quả xác minh, có 9 học sinh lớp 12A1 của Trường THPT TP Sa Đéc chưa nhận được "giấy báo dự thi" (chứ không phải "thẻ dự thi"), do bị nhân viên thư viện nhà trường (được hiệu trưởng phân công phát giấy báo dự thi cho học sinh) tự ý giữ lại.

"Lý do là 5 học sinh chưa đóng tiền học kèm (do học sinh, cha mẹ học sinh tự thỏa thuận với giáo viên) và 4 học sinh chưa đóng tiền ôn thi tốt nghiệp (theo kế hoạch chung của nhà trường đã thống nhất với cha mẹ học sinh). 

Sở Giáo dục và đào tạo kết luận việc giữ giấy báo dự thi của học sinh là không đúng quy định. Để đảm bảo quyền lợi của học sinh, sở đã chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường THPT TP Sa Đéc phát ngay giấy báo dự thi cho các em trong chiều 4-7", văn bản nêu.

Sở Giáo dục và đào tạo cũng đã chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý theo thẩm quyền và quy định hiện hành đối với các cá nhân có liên quan trong việc giữ giấy báo dự thi của học sinh và dạy thêm, học thêm sai quy định, báo cáo về sở.

Giấy báo dự thi sai sót về môn thi: Sẽ cấp lại cho thí sinh Giấy báo dự thi sai sót về môn thi: Sẽ cấp lại cho thí sinh

TT - Trong những ngày đầu nhận giấy báo dự thi, nhiều thí sinh phản ảnh phiếu dự thi bị điền thiếu môn thi.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận