25/04/2024 16:04 GMT+7

Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo UBND TP.HCM vụ bạo hành trẻ mẫu giáo tại Thủ Đức

Ngày 25-4, Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản báo cáo UBND TP.HCM về vụ việc bạo hành học sinh tại lớp mẫu giáo Tí Bo, TP Thủ Đức.

Vụ bạo hành tại lớp mẫu giáo Tí Bo, phường Linh Đông (Thủ Đức) - Ảnh: CẮT TỪ CLIP

Vụ bạo hành tại lớp mẫu giáo Tí Bo, phường Linh Đông (Thủ Đức) - Ảnh: CẮT TỪ CLIP

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, lớp mẫu giáo Tí Bo được UBND phường Linh Đông cấp phép hoạt động theo quyết định số 1852/QĐ-UBND ngày 29-7-2020 với 2 lớp, gồm 1 lớp mẫu giáo 3-4 tuổi và 1 lớp mẫu giáo 4-5 tuổi, tổng 22 trẻ, do bà Lâm Thị Bạch Nga làm chủ.

Khi sự việc vừa xảy ra, UBND phường Linh Đông đã phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức làm việc ngay với chủ lớp là bà Lâm Thị Bạch Nga.

Trước mắt Ủy ban nhân dân phường Linh Đông đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục đối với lớp mẫu giáo Tí Bo kể từ ngày 25-4-2024.

Sau đó UBND phường cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình của trẻ. Đồng thời đã chỉ đạo công an phường tiếp tục làm việc, xác minh thông tin tham mưu xử lý theo đúng quy định pháp luật đối với hành vi vi phạm của bà Lâm Thị Bạch Nga theo quy định.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn hỗ trợ tiếp nhận các trẻ em từ lớp mẫu giáo Tí Bo chuyển sang. 

Bên cạnh đó yêu cầu bà Lâm Thị Bạch Nga thực hiện việc đảm bảo đầy đủ chế độ cho giáo viên, nhân viên tại lớp mẫu giáo.

Qua buổi làm việc với chính quyền địa phương và công an phường, bà Lâm Thị Bạch Nga đã thừa nhận sai phạm của mình và chịu trách nhiệm về hành vi vi phạm.

Để ổn định tâm lý phụ huynh, học sinh và thông tin chính thống đến dư luận xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chủ động thông tin đến các cơ quan báo chí truyền thông về kết quả xử lý vụ việc theo thẩm quyền và theo quy định.

Trong thời gian sắp tới, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đẩy mạnh công tác tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ quản lý, chủ nhóm lớp và giáo viên trong toàn ngành, bao gồm 2.653 cán bộ quản lý, 1.843 chủ nhóm lớp, 26.525 giáo viên.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục quán triệt về điều lệ trường mầm non, những quy định về đạo đức nhà giáo, quy tắc ứng xử trong các cơ sở giáo dục mầm non; nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ; phát huy hiệu quả quy chế phối hợp giữa Sở Giáo dục và Đào tạo với chính quyền địa phương, UBND các quận, huyện, thành phố Thủ Đức trong công tác quản lý.

Trẻ bị bạo hành: Không thể bỏ qua việc điều trị vết thương tâm lýTrẻ bị bạo hành: Không thể bỏ qua việc điều trị vết thương tâm lý

Thông tin một người cha dượng ở Bình Phước bạo hành, đánh đập dã man con riêng của vợ gây bức xúc dư luận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên