Sô diễn cuộc đời: Đêm nhạc thăng hoa của chàng trai khiếm thị chơi 14 nhạc cụ

15/04/2021 09:47 GMT+7

TTO - Ngọc Thịnh, chàng trai khiếm thị 21 tuổi, chơi thuần thục 14 nhạc cụ, được xác lập ‘kỷ lục gia châu Á’. Không chỉ có tài năng đặc biệt, Ngọc Thịnh còn bật lên ý chí kiên cường, tìm định hướng cuộc sống trong bóng tối.

Sô diễn cuộc đời: Đêm nhạc thăng hoa của chàng trai khiếm thị chơi 14 nhạc cụ - Ảnh 1.

Ngọc Thịnh đi tìm định hướng cuộc sống trong bóng tối bằng âm nhạc

Chàng trai quê Khánh Hòa này cũng là nhân vật chính của chương trình Sô diễn cuộc đời phát sóng tối 14-4, khiến không ít khán giả xúc động.

Ngọc Thịnh say mê âm nhạc từ nhỏ. Nhưng đến năm lên 6 tuổi, anh bắt đầu làm quen với những bài học vỡ lòng về âm nhạc. Là người khiếm thị nên Ngọc Thịnh luôn ý thức, nỗ lực rất nhiều lần so với bạn bè.

Sô diễn cuộc đời: Đêm nhạc thăng hoa của chàng trai khiếm thị chơi 14 nhạc cụ - Ảnh 2.

Ngọc Thịnh đệm đàn cho giọng ca khiếm thị Xuân Hòa hát

Ba và mẹ của Thịnh cũng là người khiếm thị nên anh tự học là chủ yếu. Với nỗ lực và quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình, Ngọc Thịnh đã xác lập kỷ lục châu Á là người chơi thuần thục nhiều nhạc cụ nhất, đến 14 loại nhạc cụ khi mới 12 tuổi.

Đến nay, cậu bé khiếm thị ngày nào đã chơi hơn 18 loại nhạc cụ khác nhau. Với Ngọc Thịnh, âm nhạc là cuộc sống.

"Khi tìm hiểu và học các loại nhạc cụ, trong người mình như có ngọn lửa thôi thúc, cứ thế mình học hết nhạc cụ này sang nhạc cụ khác" - Ngọc Thịnh cho biết.

Sô diễn cuộc đời: Đêm nhạc thăng hoa của chàng trai khiếm thị chơi 14 nhạc cụ - Ảnh 3.

Color Man Bửu Điền kết nối các nhân vật đến gần hơn với khán giả

Chương trình Sô diễn cuộc đời đã mang đến cho Ngọc Thịnh một sân khấu hoành tráng, để anh có thể thỏa đam mê thể hiện tài năng của mình.

Khi ánh đèn sân khấu của Sô diễn cuộc đời rực sáng, những thanh âm trầm bổng vang lên da diết như chính cuộc đời kém may mắn của anh. Khán giả như hiểu hơn về ý chí và tinh thần lạc quan, biết định hướng cuộc sống của anh từ trong bóng tối.

Sô diễn cuộc đời: Đêm nhạc thăng hoa của chàng trai khiếm thị chơi 14 nhạc cụ - Ảnh 4.

Xúc động tiết mục ‘Hoàng tử mặt nám’ do Ngọc Thịnh đệm đàn cho mẹ anh hát

Ngọc Thịnh đã có sự kết hợp cùng nghệ sĩ Huyền Trâm, giọng ca khiếm thị Xuân Hòa guitar Thanh Điền đã mang đến chương trình những tiết mục ấn tượng. Đặc biệt là phần anh đệm đàn cho mẹ anh hát, mang đến khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.

Kết thúc chương trình, khán giả đã quyên góp ủng hộ cho Ngọc Thịnh với tổng số tiền gần 84 triệu đồng.

Sô diễn cuộc đời là một chương trình truyền hình thực tế kết hợp với hình thức livestream dành cho các nghệ sĩ "ẩn danh" là những tài năng trong lĩnh vực âm nhạc như ca hát, chơi nhạc cụ...

Chương trình này sẽ tiếp sức các tài năng âm nhạc, để họ kể về chính cuộc đời mình qua giai điệu của tiếng nhạc cụ, giọng hát…

Sô diễn cuộc đời, phát sóng lúc 20h35, thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7.

Color Man làm người bán hàng rong, kêu gọi giúp đỡ những mảnh đời khó khăn Color Man làm người bán hàng rong, kêu gọi giúp đỡ những mảnh đời khó khăn

TTO - Anh Đỗ Văn Bửu Điền - YouTuber Color Man đã hóa thân thành người bán kẹo bông gòn, bánh mì, hột vịt lộn,… trải nghiệm công việc ‘buôn gánh bán bưng’, kêu gọi ủng hộ những người mưu sinh trên đường phố trong chương trình 'Tiếng rao 4.0.'


HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận