19/05/2019 17:27 GMT+7

Sơ cứu cầu thủ thoát nguy, trọng tài Ngô Duy Lân được VFF khen thưởng

ANH TIẾN
ANH TIẾN

TTO- Trước lúc diễn ra trận Hoàng Anh Gia Lai - B Bình Dương (vòng 10 V-League 2019), VFF đã tổ chức khen thưởng cho trọng tài FIFA- ông Ngô Duy Lân - sau hành động sơ cứu cầu thủ Thiện Đức (B.Bình Dương) thoát nguy hiểm ở vòng 8.

Sơ cứu cầu thủ thoát nguy, trọng tài Ngô Duy Lân được VFF khen thưởng - Ảnh 1.

Trọng tài Ngô Duy Lân nhận khen thưởng từ đại diện VFF vào chiều 19-5 trên sân Pleiku- Ảnh: ANH MINH

Phút 2 trận B Bình Dương - Hà Nội (2-2), sau pha va chạm với Omar (Hà Nội), cầu thủ Thiện Đức đã ngã xuống sân, có dấu hiệu co giật, bất tỉnh. Trọng tài Ngô Duy Lân đã chạy đến sơ cứu bằng cách cho tay vào miệng Thiện Đức để tránh tình trạng cầu thủ này cắn lưỡi. Vài giây sau đó, thủ quân Thành Lương (Hà Nội) nhanh trí cởi băng thủ quân nhét tiếp vào miệng Thiện Đức.

Sau khi được trọng tài Lân sơ cứu, Thiện Đức đã được nhân viên y tế đưa thẳng vào bệnh viện chữa trị chấn thương bị va chạm mạnh ở phần mềm thái dương.

Theo nhận định của nhiều bác sĩ thì đó là va chạm rất mạnh, dễ gây nguy hiểm tính mạng cho cầu thủ. Hành động của trọng tài Lân rất kịp thời, góp phần giúp Thiện Đức tránh được nguy hiểm.

Với hành động nhanh trí của mình, trọng tài Ngô Duy Lân (35 tuổi, Long An) đã được VFF tổ chức khen thưởng kèm theo 5 triệu đồng tiền thưởng trước khi diễn ra trận HAGL - B.Bình Dương vào chiều 19-5 trên sân Pleiku.

Sơ cứu cầu thủ thoát nguy, trọng tài Ngô Duy Lân được VFF khen thưởng - Ảnh 2.

Khoảnh khắc nhanh trí sơ cứu Thiện Đức của trọng tài Ngô Duy Lân ở vòng 8 V-League 2019 trên sân Gò Đậu- Ảnh: HỒNG LINH

Kết thúc mùa bóng 2018, trọng tài Ngô Duy Lân được bầu chọn Còi vàng dành cho trọng tài xuất sắc nhất. Ông Lân hiện đang nằm trong diện Elite (trọng tài tiềm năng của AFC). Để được công nhận là trọng tài Elite, mỗi trọng tài phải vượt qua 4 vòng sát hạch của các giám sát AFC.

Trọng tài Lân đã qua được 2 vòng đầu tiên là sát hạch bằng tiếng Anh, kiểm tra chuyên môn trong trận B Bình Dương - Hà Nội, được giám sát AFC chấm 8,5 điểm. 

Trong tháng 7 tới, ông Lân còn có thêm hai đợt kiểm tra cuối gắt gao hơn khi mỗi trận sẽ có 2 giám sát AFC sang VN theo dõi và chấm điểm độc lập.

Từ trước đến nay,  bóng đá VN chỉ có một trọng tài Elite duy nhất là ông Võ Minh Trí - người đã giải nghệ vì quá tuổi quy định.

Thái dương bị lõm sau va chạm, Thiện Đức được chuyển lên Bệnh viện 115 TP.HCM Thái dương bị lõm sau va chạm, Thiện Đức được chuyển lên Bệnh viện 115 TP.HCM

TTO - Khuya 5-5, hậu vệ Nguyễn Hùng Thiện Đức đã được chuyển từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương đến Bệnh viện 115 (TP.HCM) để tiếp tục điều trị chấn thương sau pha va chạm trong trận đấu giữa B.Bình Dương và Hà Nội ở vòng 8 V-League 2019.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận