15/10/2020 12:42 GMT+7

Sô ẩm thực: Công thức và bí quyết nấu bị xem nhẹ hơn chất hài

H.LÊ
H.LÊ

TTO - Diễn viên Trường Giang sẽ xuất hiện với vai trò MC trong cả hai game show ẩm thực: "Bếp vui bùng vị", "Thiên đường ẩm thực".

Sô ẩm thực: Công thức và bí quyết nấu bị xem nhẹ hơn chất hài - Ảnh 1.

Ba game show ẩm thực mới (từ trái qua): Căn bếp vui nhộn, Thiên đường ẩm thực và Bếp vui bùng vị - Ảnh: HTV

"Bếp vui bùng vị" là chương trình kết hợp giữa ẩm thực và vận động, phát sóng lúc 20h thứ năm hằng tuần từ ngày 15-10 trên Vie Channel - HTV2, Vie GIẢITRÍ và ứng dụng Vie ON.

Trường Giang là người đưa ra những màn thử thách và nắm quyền quyết định kết quả thắng thua của hai đội chơi, đồng thời thể hiện kiến thức cũng như kỹ năng nấu ăn của mình qua việc "cứu trợ" những đội "ghét bếp", góp phần tạo ra những món ăn ngon trong thời gian ngắn. Có 6 nghệ sĩ chia làm 2 đội chơi cùng trải qua 4 vòng thi.

Còn trong "Thiên đường ẩm thực" (phát sóng lúc 20h35 từ ngày 14-10 trên HTV7), Trường Giang hóa thành tộc trưởng của vùng đảo hoang, tiếp đón các vị khách tham gia chương trình. Theo nhà sản xuất, mùa phát sóng thứ sáu này sẽ tôn vinh nét văn hóa ẩm thực đường phố của Việt Nam.

Trong khi đó, game show truyền hình mới về ẩm thực mang tên "Căn bếp vui nhộn" cũng vừa lên sóng HTV7 lúc 19h từ ngày 11-10. MC Ngô Kiến Huy,

Sam cùng khách mời tập 1 là ca sĩ Osad và Liz Kim Cương tham gia thử thách của chương trình qua việc trả lời những câu hỏi, thực hiện món bánh tráng lụi theo kiểu khác thường: học hướng dẫn từ đầu bếp Vũ Dino trong hoàn cảnh người bị bịt mắt, người bị bịt tai...

Bên cạnh "Góc bếp thông minh", "Bếp chiến", "Thực khách vui vẻ", "Ẩm thực kỳ thú", "Đấu trường ẩm thực", "Đấu trường ẩm thực nhí"..., ba chương trình ẩm thực mới lên sóng này làm tăng thêm số lượng game show về ẩm thực trên truyền hình.

Tuy nhiên, các chương trình này đều chỉ xài một "chiêu" để thu hút khán giả: mời các nghệ sĩ tham gia những thử thách hoặc thi nấu ăn "không giống ai" để chủ yếu chọc cười.

Công thức và bí quyết nấu ăn vốn quan trọng cho một chương trình ẩm thực đã bị xem nhẹ hơn chất "hài" này khiến người xem cảm thấy dù số lượng sô ẩm thực nhiều nhưng vẫn đơn điệu.

Show ẩm thực trên truyền hình: nấu cũng phải... hài hước! Show ẩm thực trên truyền hình: nấu cũng phải... hài hước!

TTO - Không chỉ hướng dẫn cách chế biến món ăn, giới thiệu giá trị dinh dưỡng thực phẩm, chương trình ẩm thực truyền hình giờ đây còn hài hước và cả... se duyên cho thí sinh.

H.LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên