Tag: sinh viên y

Thành lập Bệnh viện dã chiến số 4 quốc gia tại Cần Thơ

TTO - Ngày 26-4, đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long dẫn đầu đã có buổi làm việc về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và công tác y tế tại các đơn vị y tế tuyến trung ương đóng trên địa bàn TP Cần Thơ.

Thêm 800 nhân lực ở Đà Nẵng được học cách truy vết COVID-19

TTO - Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng đã tổ chức tập huấn "Cách truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID- 19" và "Hướng dẫn lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Sars-CoV-2" cho 800 nhân lực.

Huy động 100 sinh viên Đại học Y hỗ trợ Nội Bài chống dịch COVID-19

TTO - 100 sinh viên Đại học Y Hà Nội đã được huy động ra sân bay Nội Bài hỗ trợ lực lượng rà soát COVID-19 vì sân bay hiện đang quá tải.

Sinh viên y lo sức khỏe cho dân

TTO - Sao người dân ít tìm đến trạm y tế địa phương? Làm sao người dân tự chăm sóc sức khỏe ngày một tốt hơn? Những câu hỏi dẫn lối các bạn trẻ đi tìm lời giải.

Khi sinh viên Y "thực hành" bài học y đức

TTO - "Tại sao mình cần đánh răng?", câu hỏi vừa đặt ra, những cánh tay bệnh nhi gầy guộc, tái xám vì phải chạy thận nhiều lần đã đua nhau giơ lên hào hứng.

Sinh viên Tây sang ta học y

TT - Đông bệnh nhân, nhiều bệnh hiếm mà thế giới không có, làm việc trong môi trường không đầy đủ phương tiện... là những yếu tố khiến các bệnh viện ở VN thu hút nhiều sinh viên y khoa nước ngoài tới học việc.

Học y ở Mỹ: dài lâu và vất vả

TT - Tại các quốc gia phát triển như Mỹ, trở thành bác sĩ là một con đường rất gian khổ và tốn kém.

Rắc rối "bác sĩ hệ 5 năm ở Trung Quốc"

TT - Rắc rối ở chỗ các trường hợp học bác sĩ ở Trung Quốc có thời gian học chỉ năm năm (chưa bao gồm một năm học tiếng), trong khi đào tạo bác sĩ ở VN kéo dài sáu năm.