28/04/2022 17:16 GMT+7

Sinh viên với món ngon Nam Bộ trở thành quán quân The Future Chef Contest

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Cuộc thi The Future Chef Contest (Đầu bếp tương lai) mùa thứ 10 đã tìm ra chủ nhân mới là đội thi đại diện vùng miền Tây Nam Bộ với các bạn trẻ Võ Đình Đức, Trịnh Tuấn Dũng và Đỗ Minh Nhật.

Sinh viên với món ngon Nam Bộ trở thành quán quân The Future Chef Contest - Ảnh 1.

Đội Tây Nam Bộ đã giành chiến thắng thuyết phục trong ngày chung kết - Ảnh: HẢI KIM

Cuộc thi The Future Chef Contest (Đầu bếp tương lai) mùa thứ 10 khép lại ở TP.HCM sau hành trình kéo dài gần một năm, đã tìm ra chủ nhân mới là đội thi Tây Nam Bộ với các bạn trẻ Võ Đình Đức, Trịnh Tuấn Dũng và Đỗ Minh Nhật.

"Các đầu bếp tương lai" đã chinh phục ban giám khảo ba món ăn đặc trưng của vùng là cơm trái dừa tép rang biển, chả giò Sen Đồng Tháp và cháo gà bồ ngót Vĩnh Long.

Giải nhì thuộc về đội Tây Nguyên, giải ba thuộc về đội Duyên Hải Đông Bắc; đội Nam Trung Bộ và đội Trung Du Miền Núi Bắc Bộ đoạt giải khuyến khích.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao giải cho thí sinh Trịnh Tuấn Vũ với hạng mục "Câu chuyện ẩm thực được yêu thích nhất".

Với chủ đề "Tinh hoa ẩm thực Việt", cuộc thi The Future Chef của Trường đại học Hoa Sen có sự tham gia của 45 thí sinh, có đam mê với ẩm thực thực hiện ước mơ trở thành đầu bếp tương lai. Trong đêm chung kết, 21 thí sinh xuất sắc nhất đã bước vào một ngày thi đấu rất nỗ lực và sự làm việc khẩn trương của ban giám khảo.

Qua từng vòng thi, thí sinh không chỉ có cơ hội nâng cao kỹ năng tay nghề, phát huy sự sáng tạo trong từng món ăn mà còn được khám phá thêm những kiến thức bổ ích về đặc trưng ẩm thực 7 vùng trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương cho biết, cuộc thi là cuộc hội ngộ đầy cảm động, ghi nhận những nỗ lực của các em sinh viên ngành du lịch. Đi tìm những đầu bếp tương lai không chỉ đóng góp cho ẩm thực Việt mà còn giúp các em sinh viên nuôi dưỡng tâm huyết, hoài bão, được áp dụng những kỹ năng, kiến thức thu nhận được trên ghế nhà trường.

"Đối với ẩm thực Việt Nam, chúng ta còn rất nhiều việc phải làm, trong đó nhận diện những hạn chế, lợi thế để đưa ẩm thực Việt Nam cất cánh, có vị trí xứng đáng trên bản đồ ẩm thực thế giới. Những nguyên liệu và gia vị đến từ các vùng miền trong cuộc thi cũng đã hội tụ về đây, vào các phần thi của thí sinh cho thấy tâm huyết, đầu tư công sức của một cuộc thi xuất phát từ môi trường đại học", bà Bùi Thị Sương nói.

Bà Võ Thị Ngọc Thúy, hiệu trưởng Trường đại học Hoa Sen, cũng khẳng định cuộc thi vì thế còn đem lại niềm tin, khát vọng của tuổi trẻ làm chủ các dự án từ ghế nhà trường, chinh phục các chuyên gia hàng đầu.

Gần 10 năm qua, cuộc thi đã tạo ra sân chơi cho hơn 10.000 bạn trẻ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và các bạn trẻ có niềm đam mê ẩm thực, đào tạo nên nhiều thế hệ đầu bếp trẻ, tài năng trên khắp cả nước.

Cận cảnh bản đồ ẩm thực 63 món ngon Việt Nam vừa xác lập kỷ lục Cận cảnh bản đồ ẩm thực 63 món ngon Việt Nam vừa xác lập kỷ lục

TTO - 63 món ăn - đặc sản tiêu biểu do hơn 50 đầu bếp tham gia chế biến, tạo dựng thành mô hình bản đồ dài hơn 20m được chính thức xác lập kỷ lục Việt Nam.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên