Xe
16/09/2023 09:27 GMT+7

Sinh viên làm xe điện nhanh nhất thế giới, tăng tốc 0-100km/h trong chưa đầy 1 giây

Chiếc xe điện nhanh nhất thế giới không phải do một công ty nào tạo ra, mà là bởi một nhóm sinh viên.

Một nhóm sinh viên đã tạo ra chiếc xe điện nhanh nhất thế giới - Ảnh: Carscoops

Một nhóm sinh viên đã tạo ra chiếc xe điện nhanh nhất thế giới - Ảnh: Carscoops

Một nhóm sinh viên từ Đại học ETH Zurich và Lucerne University of Applied Sciences ở Thụy Sĩ vừa lập kỷ lục tăng tốc mới cho xe điện. Chiếc xe điện tự chế được gọi là Mythen đã tăng tốc từ 0 lên 100km/h chỉ trong vòng 0,956 giây.

Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới đã xác nhận Mythen đã "xô đổ" kỷ lục trước đó là 1,461 giây được ghi nhận vào ngày 23-9-2022, trở thành xe điện nhanh nhất thế giới.

Tất cả sinh viên tham gia chế tạo Mythen đều là thành viên của Câu lạc bộ Đua xe thể thao học thuật Zurich (AMZ). Chiếc xe chỉ nặng 140kg nhờ sử dụng carbon và nhôm tổ ong. Mỗi bánh được trang bị động cơ riêng cho tổng công suất 326 mã lực.

Con số này không phải là mạnh, bởi nhiều chiếc xe đã được sản xuất còn nhiều mã lực hơn thế. Nhưng khi đặt bên cạnh trọng lượng thì ngay cả những siêu xe mạnh mẽ nhất cũng không thể sánh bằng.

Thực tế, do quá mạnh trong khi quá nhẹ, nhóm còn phải thiết kế một hệ thống "hút" xe xuống đất mới có đủ lực kéo để chiếc xe có thể tăng tốc như ý muốn.

Mythen xác lập kỷ lục xe điện tăng tốc nhanh nhất thế giới - Video: ETH Zurich

Yann Bernard, trưởng nhóm AMZ, cho biết đây không phải dự án duy nhất của nhóm. Ngoài việc chế tạo chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế giới, họ vẫn đi học bình thường, đối diện với những thách thức mà sinh viên thông thường gặp phải.

Đây là lần thứ ba đội AMZ đạt được kỷ lục này. Họ đã từng thành công năm 2014, tự phá kỷ lục của chính mình năm 2016. Chỉ đến năm ngoái, một nhóm khác ở Đức đã vượt qua với thời gian chỉ 1,46 giây. Nay, AMZ một lần nữa xác lập kỷ lục. Con số lần này đáng kinh ngạc đến mức cần kỹ thuật siêu đẳng để phá đổ, theo Carscoops.

Cuộc đua drag đỉnh cao: MotoGP hay xe F1 nhanh hơn?Cuộc đua drag đỉnh cao: MotoGP hay xe F1 nhanh hơn?

5 trong số những chiếc xe siêu nhanh đã chạy đua với nhau trong một sự kiện mà Red Bull gọi là "đua drag đỉnh cao". Kết quả có thể khiến nhiều người kinh ngạc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên