Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Tự giới thiệu

Sinh viên Kỹ thuật - Công nghệ ‘săn’ hơn 3.500 đầu việc tại HUTECH TECHSHOW 2022

30/08/2022 19:00 GMT+7

HUTECH TECHSHOW 2022 - Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ diễn ra ngày 27-8 vừa qua, thu hút gần 60 doanh nghiệp tuyển dụng với hơn 3.500 đầu việc.

Sinh viên Kỹ thuật - Công nghệ ‘săn’ hơn 3.500 đầu việc tại HUTECH TECHSHOW 2022 - Ảnh 1.

Lễ khai mạc HUTECH TECHSHOW 2022

Đây là lần thứ 6 Ngày hội được Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức, đặc biệt có sự đồng hành của Hội Tự động hóa TP.HCM và Hội Doanh nghiệp Cơ khí - Điện TP.HCM .

Hơn 300 đồ án trình làng, nhiều đồ án lọt "mắt xanh" nhà tuyển dụng

HUTECH TECHSHOW 2022 là sự kiện để sinh viên các ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điện tử - viễn thông, Kỹ thuật điều khiển & tự động hóa, Kỹ thuật y sinh giới thiệu đồ án tốt nghiệp trước doanh nghiệp.

Có hơn 300 mô hình đầu tư công phu, có tính ứng dụng cao được giới thiệu đợt này, nổi bật có thể kể đến như Thiết kế chế tạo máy bóc vỏ đậu nành, Thiết kế và chế tạo điều khiển cánh tay robot ứng dụng để bắt vít tự động, Máy rang hạt tự động, Thiết kế xe dành cho người khuyết tật,...

Nhiều đồ án được doanh nghiệp đánh giá cao giúp sinh viên lọt vào "mắt xanh" nhà tuyển dụng.

Đại diện nhóm thực hiện đồ án xe cho người khuyết tật, sinh viên Huỳnh Văn Ngọc Thảo (ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô hệ Đại học chuẩn Nhật Bản) cho biết: "Ngày hội tạo cầu nối để doanh nghiệp nhìn thấy khả năng của chúng em khi làm ra được những sản phẩm như thế này, đánh giá được năng lực chuyên môn, khả năng làm việc.

Đây là cơ hội lớn để chúng em được các doanh nghiệp tuyển dụng, cụ thể như nhóm em đã được Cty TNHH MTV Dat Bike Viet Nam sang tư vấn và mời về cộng tác".

Được biết, để thực hiện đồ án, nhóm đã đầu tư hơn 6 tháng, gồm hơn một nửa thời gian lên ý tưởng, tính toán thiết kế và thiết lập quy trình vận hành, 1.5 tháng để gia công và thời gian còn lại để đấu điện, làm dàn áo, dán keo.

Sinh viên Kỹ thuật - Công nghệ ‘săn’ hơn 3.500 đầu việc tại HUTECH TECHSHOW 2022 - Ảnh 2.

Sinh viên Huỳnh Văn Ngọc Thảo (bìa phải) cùng nhóm thực hiện đồ án

Cùng với cơ hội nghề nghiệp, các nhóm sinh viên có đồ án tốt tại HUTECH TECHSHOW 2022 còn được nhận học bổng, tài trợ từ doanh nghiệp với tổng trị giá gần 70 triệu đồng.

Ngoài ra, Cty CP VinaSol trao tặng HUTECH gói hỗ trợ thiết bị giảng dạy trị giá 200 triệu đồng. Đại diện HUTECH cũng ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp, qua đó tăng cường nhiều cơ hội trải nghiệm, học tập và việc làm cho sinh viên.

Rộng cơ hội có việc ngay tại trường

Cùng với hoạt động giới thiệu đồ án, ngày hội quy tụ gần 60 nhà tuyển dụng như Cty Viễn thông TP.HCM - VNPT TP.HCM, Cty CP Xây lắp Kỹ thuật Việt - Vietekcons, Cty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, Cty TiTi Auto Care, Cty Zeng Hsing Industrial, Cty CP SX Nhựa Duy Tân, Cty Kỹ thuật NK, Cty CP VinaSol, Cty Asuzac, Cty Đat Bike Việt Nam, Cty CPA Việt Nhật, Cty CP Viet Dynamic,... với tổng số đầu việc lên đến hơn 3.500.

Sinh viên Kỹ thuật - Công nghệ ‘săn’ hơn 3.500 đầu việc tại HUTECH TECHSHOW 2022 - Ảnh 3.

Sinh viên nộp hồ sơ ứng tuyển trực tiếp tại Ngày hội

Các vị trí tuyển dụng nổi bật như kỹ sư robot, kỹ sư thiết kế cơ khí, kỹ sư tự động hóa, kỹ sư bo mạch, kỹ sư điện, kỹ sư điện lạnh, kỹ thuật viên ôtô, nhân viên kinh doanh kỹ thuật, Sales Admin,...

Ông Trần Trọng Toàn (Giám đốc Công ty CP Viet Dynamic) cho biết: "Viet Dynamic hiện nay là nhà phân phối các giải pháp robot và tự động hóa cho các nhà sản xuất, nhà đầu tư trong nước và quốc tế, nên nhu cầu tuyển dụng chính ở các vị trí lập trình PLC, điều khiển robot, thiết kế cơ khí và thiết kế tự động hóa.

Trong buổi sáng công ty đã nhận hơn 30 hồ sơ ứng tuyển từ các ứng viên có chuyên môn phù hợp, đây là kết quả rất tích cực từ Ngày hội".

Sinh viên Kỹ thuật - Công nghệ ‘săn’ hơn 3.500 đầu việc tại HUTECH TECHSHOW 2022 - Ảnh 4.

Công ty CP Viet Dynamic đánh giá cao hiệu quả từ HUTECH TECHSHOW 2022

Cùng với cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên năm cuối, sự kiện cũng là dịp để sinh viên gặp gỡ giao lưu với đại diện doanh nghiệp, tìm hiểu yêu cầu cụ thể ở từng vị trí để từng bước hoàn thiện hành trang nghề nghiệp, từ đó trở thành nhân sự sáng giá cho doanh nghiệp.

Anh Lê Minh Huy (Giám đốc Phát triển kinh doanh Cty Kỹ thuật NK) nhận định: "Ngày hội là cơ hội kết nối cả ba bên: Nhà trường, doanh nghiệp và sinh viên. Không chỉ có sinh viên năm cuối mà cả các bạn sinh viên năm đầu mới vào đại học cũng có thể nhìn thấy tương lai, biết được những công việc sắp tới của mình".

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận