01/09/2021 18:00 GMT+7

Sinh viên khối sức khỏe sẵn sàng xếp bút nghiên đi vào tâm dịch

X.H
X.H

Dù năm học mới đang cận kề, những thầy thuốc tương lai thuộc các khối ngành sức khỏe của trường đại học Quốc tế Hồng Bàng vẫn sẵn sàng xếp bút nghiên để tiếp tục chung tay với nhiệm vụ tình nguyện của mình giữa tâm dịch.

Sinh viên khối sức khỏe sẵn sàng xếp bút nghiên đi vào tâm dịch - Ảnh 1.

Tình nguyện viên HIU hỗ trợ tiêm ngừa vắc xin

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) thuộc số ít đại học tư thục có hàng ngàn cán bộ, giảng viên, sinh viên (CB-GV-SV) dốc lòng tham gia mọi mặt trận chống dịch COVID-19 từ mấy tháng qua.

Điều chỉnh kế hoạch đào tạo để sinh viên tham gia chống dịch

Cô Trần Thúy Trâm Quyên, Phó Hiệu trưởng trường đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của trường cho biết: "Trường vừa điều chỉnh kế hoạch đào tạo năm học 2021-2022 để CB-GV-SV các khoa thuộc khối sức khỏe tham gia công tác phòng chống dịch".

Từ tháng 6-2021 đến nay, 1.099 CB-GV-SV liên thông và chính quy của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tham gia công tác phòng, chống dịch trên khắp mọi miền Tổ quốc, từ các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, đến Trung Bộ và Tây Nguyên và tập trung nhất ở TP.HCM, tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân F0 như: Bệnh viện dã chiến thu dung số 6 (TP.Thủ Đức); Bệnh viện Hồi sức COVID-19 (TP.Thủ Đức), Bệnh viện Chợ Rẫy (quận 11); Bệnh viện Hùng Vương (quận 5), Bệnh viện Quốc tế Gia An (quận Bình Tân) và khắp các bệnh viện, Trung tâm Y tế quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Sinh viên năm 5 Khoa Răng hàm mặt Đào Lưu Thế Anh, người đã tham gia xuyên suốt 2 đợt tình nguyện, từ đợt cuối tháng 6 trong công tác lấy mẫu xét nghiệm để tầm soát mầm bệnh trong cộng đồng tại các điểm nóng ở quận 7, quận 8 và nay đang có mặt tại ở khu bệnh nặng nhất - khoa ICU, chăm sóc F0 triệu chứng nặng của Bệnh viện Hồi Sức COVID-19, thành phố Thủ Đức. 

Từ bệnh viện, Thế Anh chia sẻ: "Em tự hào là sinh viên khối sức khỏe đại học quốc tế Hồng Bàng. Em ý thức khi chọn trở thành bác sĩ tương lai tức là mang trong mình trách nhiệm góp sức cho cộng đồng".

Còn câu chuyện của thầy Võ Nhật Nam - giảng viên khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng đồng hành cùng sinh viên đến các "điểm nóng" dịch bệnh cũng thật éo le. Ít ai biết được rằng, trước khi lên đường vào "tâm dịch", thầy bất ngờ nhận được tin báo người mẹ ở quê nhà đã nhiễm COVID-19, phải nhập viện điều trị. Gác lại nỗi lo lắng, thầy vẫn quyết định đến với những bệnh nhân F0 khác.

Thầy bảo: "Tôi hy vọng rằng mình đến đây và chăm sóc các bệnh nhân cũng giống như ở quê nhà, người nhà của tôi đang được các y bác sĩ tận tình chăm sóc như vậy". Đối với thầy Nam, việc đến với các F0 khác không chỉ là một cách cho đi mà còn là một cách trả ơn với cuộc đời.

Sinh viên khối sức khỏe sẵn sàng xếp bút nghiên đi vào tâm dịch - Ảnh 2.

Thầy Võ Nhật Nam chăm sóc bệnh nhân FO

Những đóa hoa lặng thầm nở giữa tâm dịch

Giữa "tâm dịch" đã có những đóa hoa ấy đang thầm lặng nở, góp những điều tốt đẹp cho đời. Theo Ông Nguyễn Thành Trung - Phó bí thư Đoàn trường đại học Quốc Tế Hồng Bàng cho biết, với tinh thần "đâu cần thanh niên có - việc gì khó có thanh niên", sinh viên HIU đã không quản ngại khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Chính vì điều đó, lãnh đạo Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng và Ban giám hiệu quyết định khen thưởng đợt 1 cho tình nguyện viên là CB-GV-SV của nhà trường. Phần thưởng là món quà xứng đáng cho những nỗ lực cống hiến của các bạn tình nguyện viên trong thời khắc cả nước cần chung tay chống dịch".

Sinh viên khối sức khỏe sẵn sàng xếp bút nghiên đi vào tâm dịch - Ảnh 3.

Tình nguyện viên hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm tại cộng đồng

Còn theo thầy Võ Nhật Nam, còn một thứ phần thưởng đáng quý nữa là: "Bên cạnh việc hỗ trợ các bác sĩ, điều dưỡng, giúp họ giảm đi bớt một phần khó khăn, vất vả, chúng tôi cũng hy vọng rằng việc tình nguyện hỗ trợ bệnh nhân mắc COVID-19 sẽ giúp các bạn sinh viên có thể học tập được nhiều hơn nữa, có được những trải nghiệm thực tế quý báu ngoài những tiết học trên giảng đường".

Cuộc sống này có quá nhiều bất ngờ, nhưng điều quan trọng nhất thực sự tồn tại là tình yêu thương, sự sẻ chia giữa con người với con người. Chúng ta hãy sống hết mình với người khác đi, rồi bạn sẽ được trao tặng rất nhiều niềm vui hạnh phúc. Và với những lực lượng y bác sĩ cũng như đội tình nguyện viên trong tuyến đầu chống dịch, hạnh phúc của họ đôi khi chỉ đơn giản là nụ cười và tinh thần lạc quan của bệnh nhân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên