Tag: sinh viên báo chí

Chủ tịch nước về thăm Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM

Sáng nay 13-11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã về thăm trường cũ, đến văn phòng khoa triết học Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM để chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và gặp lại thầy giáo cũ của ông.

Cần phải giữ mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo báo chí

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa yêu cầu cần phải giữ mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo báo chí.

'Nhiều cựu sinh viên là nhà báo tuyến đầu trong thời khắc cam go, bão tố'

TTO - Sau 30 năm, Viện đào tạo báo chí và truyền thông cho ra đời nhiều thế hệ cựu sinh viên là nhà báo tuyến đầu trong thời khắc cam go bão tố, lũ lụt, nhiều nhà báo là cây bút hàng đầu trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Đào tạo báo chí thời 4.0: Nghề báo là sứ mệnh, đưa tin có trách nhiệm

TTO - 'Nghề báo không phải là nghề đơn thuần mà là một sứ mệnh. Nghề báo tồn tại không chỉ cho nó mà tồn tại vì phục vụ cộng đồng, phục vụ con người', PGS.TS Đặng Thu Hương nhận định.

Dạy gì cho các nhà báo tương lai?

TTO - Đào tạo báo chí truyền thông đang phải đối mặt với những biến động chưa từng có khi phải giải quyết thách thức kép: kỳ vọng mới của sinh viên về những gì nên và không nên dạy trong nhà trường, cũng như sự kết hợp giữa dạy học thuật và thực tế.

Kỷ yếu 'tổ dân phố' tếu táo của sinh viên báo chí

TTO - Ý tưởng từ MV Thật bất ngờ của ca sĩ Trúc Nhân gắn với chuyện thời sự như sống chung với mẹ chồng, đại gia - hoa hậu, bán hàng đa cấp...

Dư ơi, cuộc sống đáng yêu như em viết...

TTO - Thầy giáo của Đinh Hữu Dư vẫn nhớ về cậu sinh viên nhỏ thó, đen gầy, hiền lành, ít nói hay cười năm nào trên giảng đường Học viện Báo chí và tuyên truyền...

Lời cảm ơn của thầy trên Facebook

TT - Báo chí điều tra là môn học cuối cùng trong khóa học bốn năm của những sinh viên báo chí chúng tôi. Tôi được nghe các anh chị khóa trước nói lại rằng đây là môn học khó, sẽ phải đi thực tế viết bài rất nhiều.

Ra mắt Câu lạc bộ Báo chí điều tra

TTO - Từ 140 hồ sơ ứng tuyển, đã có 35 sinh viên từ các trường đại học trên địa bàn Hà Nội - phần lớn là sinh viên báo chí - vượt qua vòng tuyển lựa để tham gia Câu lạc bộ Báo chí điều tra (IJC). Câu lạc bộ này vừa tổ chức ra mắt ngày 29-3 tại Học viện Báo chí - tuyên truyền.

Sinh viên báo chí học làm phim

AT - Từ môn học chuyên ngành “Kỹ thuật quay và dựng phim”, thầy và trò lớp báo chí K10, khoa báo chí và truyền thông Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM đã nâng lên thành liên hoan phim mang chủ đề “May” thay buổi tổng kết.