27/03/2020 13:19 GMT+7

Singapore: Ở tù 6 tháng nếu 'léng phéng' đứng ngồi gần nhau 1m ở hàng quán

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Từ ngày 27-3, những người ngồi gần nhau trong phạm vi 1m ở nhà hàng hoặc đứng cách người khác 1m ở khu mua sắm tại Singapore có thể bị phạt tù vì không giữ khoảng cách tiếp xúc xã hội.

Singapore: Ở tù 6 tháng nếu léng phéng đứng ngồi gần nhau 1m ở hàng quán - Ảnh 1.

Ngồi gần trong phạm vi 1m với người khác ở nhà hàng ở Singapore thời điểm này có thể bị phạt 7.000 USD và ở tù 6 tháng - Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, biện pháp mới khá mạnh tay của Singapore để phòng chống COVID-19 đang khiến dư luận rất hoang mang và mong được hướng dẫn cụ thể hơn.

Người dân thắc mắc luật này có áp dụng trên những chuyến tàu đông khách vào giờ cao điểm không hoặc giữa người thân trong gia đình nhưng có việc đi tới nơi công cộng như cha/mẹ và con nhỏ thì thế nào.

Theo AFP, luật cách xa nhau từ 1m trở lên có hiệu lực thi hành từ 27-3 và kéo dài đến 30-4, cùng các biện pháp như đóng cửa quán bar, cấm tụ tập trên 10 người trừ ở công sở và trường học.

Singapore: Ở tù 6 tháng nếu léng phéng đứng ngồi gần nhau 1m ở hàng quán - Ảnh 2.

Hướng dẫn sử dụng thang cuốn cách người khác ba bậc thang ở Singapore - Ảnh: Channel news Asia

Cá nhân và doanh nghiệp vi phạm có thể bị phạt đến 10.000 đôla Singapore (tương đương gần 7.000 USD), ở tù tối đa 6 tháng hoặc cả hai hình phạt. 

Đối với doanh nghiệp, họ có trách nhiệm kê mỗi chiếc ghế cách xa nhau ít nhất 1m và nhắc nhở khách hàng không đứng gần nhau khi xếp hàng.

Từ đầu mùa dịch đến nay, Singapore được quốc tế ca ngợi vì đã mạnh tay đưa ra những biện pháp để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Nhà chức trách cũng cảnh báo sẽ áp dụng những biện pháp mạnh hơn nếu người dân không nghiêm túc giữ khoảng cách tiếp xúc xã hội.

Singapore hiện có tổng cộng 683 ca nhiễm virus corona chủng mới và 2 trường hợp tử vong.

Singapore yêu cầu du khách từ Đông Nam Á tự cách ly 14 ngày Singapore yêu cầu du khách từ Đông Nam Á tự cách ly 14 ngày

TTO - Ngày 15-3, Singapore yêu cầu tất cả những người nhập cảnh Singapore từ các nước Đông Nam Á, Nhật Bản, Vương quốc Anh và Thụy Sĩ phải ở nhà (cách ly tại chỗ) trong 14 ngày.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên