​Singapore hiện là thành phố đắt đỏ nhất thế giới

04/03/2015 00:10 GMT+7

Tốp 5 thành phố đắt đỏ nhất thế giới đối với người nước ngoài là Singapore, Paris (Pháp), Oslo (Nauy), Zurich (Thụy Sĩ) và Sydney (Australia).

Theo kết quả khảo sát mới nhất vừa được công bố bởi Economist Intelligence Unit (EIU) - cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu thuộc tạp chí The Economist ngày 3-3, Singapore năm thứ hai liên tiếp duy trì vị trí quán quân thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới đối với người nước ngoài.

Cuộc khảo sát của EIU được tiến hành trên cơ sở so sánh chi phí sinh hoạt bằng USD giữa 133 thành phố trên toàn thế giới và sử dụng New York (Mỹ) làm thành phố căn cứ.

Chi phí sinh hoạt bao gồm các chi phí của hơn 160 sản phẩm và dịch vụ, từ thực phẩm đến quần áo, vận chuyển và các dịch vụ tiện ích trong nước...

C0cyN9xg.jpg

Giá các mặt hàng được bày bán tại cửa hàng tạp hóa và siêu thị ở Singapore đắt hơn ở New York tới 11%, Singapore cũng là thành phố đắt đỏ nhất về giá cả đồ dùng quần áo - ngang bằng với Seoul (Hàn Quốc) vào cao hơn 50% so với New York.

Bên cạnh đó, chi phí để mua giấy phép lưu hành phương tiện giao thông (Certificate of Entitlement - COE) tại Singapore cũng cao gấp gần ba lần so với New York…

Cuộc khảo sát của EIU cũng chỉ ra tốp 5 thành phố đắt đỏ nhất thế giới đối với người nước ngoài là Singapore, Paris (Pháp), Oslo (Nauy), Zurich (Thụy Sĩ) và Sydney (Australia).

Đáng chú ý, trong tốp 10 còn có hai thành phố khác ở châu Á, đó là Hong Kong (Trung Quốc) xếp thứ 9 và Seoul (Hàn Quốc) xếp thứ 10.

Trong khi đó, thành phố Tokyo (Nhật Bản), thành phố đắt đỏ nhất thế giới vào năm 2013, năm nay đã rơi xuống vị trí thứ 11 do lạm phát thấp và đồng yen yếu.

Ở bên kia của bảng xếp hạng, thủ đô Algiers (Algeria) là thành phố rẻ nhất thế giới.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận