Tag: thành phố đắt đỏ

New York và Singapore dẫn đầu danh sách thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Chi phí sinh hoạt đều tăng cao ở các thành phố lớn nhất thế giới, trong bối cảnh xung đột tại Ukraine tiếp diễn và các biện pháp chống dịch COVID-19 được gia hạn.

Ở trường học, với số lượng học sinh nhiều thì 20.000 đồng/suất ăn vẫn đảm bảo?

TTO - Rất nhiều bạn đọc đã gửi phản hồi về Tuổi Trẻ Online sau khi đọc bài "Với 20.000 đồng, học sinh TP.HCM ăn gì trong bữa trưa giữa thời vật giá leo thang?".

Các thành phố đắt đỏ nhất hành tinh đối với người ngoại quốc

Bảng khảo sát chi phí sinh hoạt của công ty tư vấn Mercer đã xếp hạng 209 thành phố dựa trên tham chiếu chi phí với thành phố New York (Mỹ) được đặt làm cơ sở so sánh.

Paris, Zurich trở thành nhóm các thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Cùng với Hong Kong (Trung Quốc), các thành phố Paris (Pháp) và Zurich (Thụy Sĩ) đã 'soán ngôi' của Singapore và Osaka (Nhật Bản), trở thành nhóm các thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Geneva sẽ nâng lương tối thiểu lên hơn 4.000 USD/tháng

Gần 2/3 số dân của bang Geneva cuối tuần trước đã bỏ phiếu ủng hộ việc thông qua mức lương tối thiểu, mức lương được cho là cao nhất thế giới.

New York, New York

TTO - Anh hỏi nó: 'Tuần sau đi New York rồi, em thích không?

Người già trên 70 tuổi ở Hàn Quốc vẫn phải cặm cụi kiếm sống

TTO - Do hệ thống phúc lợi xã hội ở Hàn Quốc vẫn còn yếu, hàng triệu người cao tuổi phải sống trong cảnh nghèo nàn sau khi nghỉ hưu. Họ phải tiếp tục làm việc để đảm bảo chi phí sinh hoạt ở Seoul, một trong những thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới.

Những điều kỳ thú ở Abu Dhabi

TTO - Lạc vào ‘Hội quán Ả Rập’ trong đêm giao lưu sinh viên quốc tế, tôi làm quen với Mustapha, một sinh viên đến từ Abu Dhabi (UAE) và bắt đầu bị cuốn hút bởi những câu chuyện từ nơi đây.

​Công bố những nơi đắt đỏ nhất thế giới

Hãng nghiên cứu Mercer Human Resource Consulting (Anh) mới đây công bố báo cáo chi phí sinh hoạt (Cost of Living) 2015 của 207 thành phố trên thế giới.

​Singapore hiện là thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Tốp 5 thành phố đắt đỏ nhất thế giới đối với người nước ngoài là Singapore, Paris (Pháp), Oslo (Nauy), Zurich (Thụy Sĩ) và Sydney (Australia).