10/04/2020 10:17 GMT+7

Singapore đóng cửa nhà ga T2 sân bay Changi 18 tháng vì dịch COVID-19

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Nhà ga số 2 tại sân bay Changi của Singapore sẽ tạm dừng hoạt động trong 18 tháng, bắt đầu từ ngày 1-5, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Tổng cục Du lịch Singapore cho biết.

Singapore đóng cửa nhà ga T2 sân bay Changi 18 tháng vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Sân bay Changi tạm thu hẹp diện tích sử dụng để tiết kiệm chi phí - Ảnh: ST

Với việc tạm dừng của nhà ga số 2, các chuyến bay sẽ được phân bổ đến những nhà ga còn lại của sân bay, trong đó Hãng Singapore Arilines sẽ điều hành tại nhà ga số 3.

Tập đoàn Changi Airport (CAG) cho biết việc đình chỉ sẽ giúp tập đoàn và các đối tác tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho việc vệ sinh và duy trì cơ sở vật chất, đồng thời tối ưu các nguồn lực trong bối cảnh nhu cầu đi lại đang ở mức thấp trên toàn thế giới.

Thêm vào đó kế hoạch mở rộng, nâng cấp công trình cho nhà ga số 2 có thể được rút ngắn và hoàn thành sớm hơn một năm so với dự kiến ban đầu vào năm 2024.

Sân bay được mệnh danh là một trong những sân bay tốt nhất thế giới cũng đang xem xét việc đóng cửa nhà ga số 4, nếu các hãng hàng không tạm ngưng hoặc điều chỉnh lịch trình bay.

Những động thái này được thực hiện nhằm mục tiêu chuẩn bị tốt nhất cho sự trở lại của các ga tại sân bay ngay khi các hãng hàng không hoạt động bình thường sau dịch.

Trước khi dịch COVID-19 xảy ra, sân bay Changi đang có 7 đường bay kết nối Singapore với 3 thành phố lớn của Việt Nam gồm Đà Nẵng, Hà Nội và TP.HCM thông qua gần 150 chuyến bay hàng tuần.

TP.HCM là đường bay lớn thứ 8 tại sân bay Changi năm 2017 với hơn 1,7 triệu lượt khách. 

Ở sân bay Changi, thích cảm giác mạnh thì chui ống trượt ra... máy bay Ở sân bay Changi, thích cảm giác mạnh thì chui ống trượt ra... máy bay

TTO - Nếu nghĩ sân bay không phải là nơi thú vị thì do bạn chưa đến sân bay quốc tế Changi ở Singapore, nơi có hệ thống ống trượt đưa khách đến thẳng cửa ra máy bay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên