Singapore cho phép ứng dụng Uber 'sống' đến 7-5

16/04/2018 07:19 GMT+7

TTO - Cơ quan quản lý cạnh tranh Singapore (CCCS) đã yêu cầu công ty Grab Singapore cho phép ứng dụng Uber tại Singapore "sống" đến ngày 7-5 thay vì ngày 15-4 như thông báo lần gần nhất.


Singapore cho phép ứng dụng Uber sống đến 7-5 - Ảnh 1.

Lái xe Lái xe UberFlash tên Soh (trong ảnh) cho biết cuối cùng ông cũng phải chuyển sang Grab nhưng mấy ngày này rất vui vì vẫn còn lái cho Uber. Ảnh: LÊ NAM

Trước đó CCCS đã ban hành văn bản chỉ đạo các biện pháp tạm thời cho Uber và Grab, yêu cầu hai công ty này không được tiến hành các bước nhằm sáp nhập hoạt động kinh doanh tại Singapore trong thời gian cuộc điều tra diễn ra.

Đây là lần thứ hai CCCS yêu cầu để kéo dài thời gian ứng dụng này được hoạt động để tiếp tục điều tra. Tuy nhiên cơ quan này cũng không cho biết khi nào sẽ kết thúc quá trình điều tra vụ sát nhập này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ online, lái xe Lái xe UberFlash tên Soh cho biết ông cũng ngạc nhiên khi hôm 14-4 được thông báo sẽ tiếp tục kéo dài thời gian chạy Uber. Ông cho biết từ ngày có thông báo Grab mua lại hoạt động của Uber tại Đông Nam Á ông cũng có phần lo lắng và "rõ ràng là thu nhập cũng giảm khi không có nhiều khách hàng đặt xe, chắc họ nghĩ Uber không còn hoạt động nữa". 

Ông Soh nói thêm: Cuối cùng thì ông cũng sẽ chuyển sang Grab ngay khi hạn cuối của thời hạn này vì "tôi cũng không còn lựa chọn nào khác".

Tính đến nay ứng dụng Uber chỉ còn hoạt động tại thị trường Singapore, nơi có cả văn phòng phụ trách cả khu vực Đông Nam Á của hai ứng dụng Grab và Uber.

Trước đó trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 6-4, đại diện Grab phụ trách vùng Đông Nam Á có văn phòng tại Singapore cho biết đang bị cơ quan quản lý Singapore đề nghị công ty này cho phép khách hàng có thêm một tuần dùng ứng dụng Uber. Văn phòng Grab khu vực Đông Nam Á cho biết họ đang tích cực làm việc với cơ quan quản lý cạnh tranh ở các nước trong khu vực và Ủy ban Cạnh tranh Singapore (CCCS) để đảm bảo thương vụ này không tạo ra tình trạng độc quyền.

Đại diện Grab phụ trách vùng Đông Nam Á hiện nay là thời gian để các lái xe Uber đăng ký chuyển sang hoạt động với tài khoản mới trên hệ thống của Grab.

Đại diện Grab khu vực Đông Nam Á nói rằng họ đang giúp hàng ngàn lái xe Uber chuyển đổi hệ thống và tiếp tục hỗ trợ họ đăng ký học và thi để lấy chứng chỉ PDVL (tạm hiểu là chứng chỉ nghề lái xe tư nhân) theo quy định của Cơ quan quản lý giao thông (LTA) của Singapore.

Theo đó nếu không có chứng chỉ này, lái xe vi phạm nếu bị bắt sẽ bị phạt tiền 1.000 SGD (tương đương hơn 17 triệu đồng VN), hoặc bị phạt tù ba tháng hoặc cả hai hình phạt.

Sau khi công ty Grab mua mảng thị trường Đông Nam Á của Uber, cơ quan quản lý ở Singapore phát hiện còn còn hơn 34.000 lái xe chưa có chứng chỉ này.

 

LÊ NAM (từ Singapore)

Tin mới nhất

10:30 PM

Cấy 'nốt ruồi' dưới da để phát hiện sớm ung thư

TTO - Công trình nghiên cứu theo hướng tầm soát ung thư này được một nhóm chuyên gia của Thụy Sĩ thực hiện và vừa được đăng tải trên tạp chí khoa học Science Translational Medicine.

09:46 PM

Thanh niên Đức ngày càng chán sắm xe hơi riêng

TTO - Khảo sát cho thấy giới thanh niên thành thị ở Đức, ngày càng không còn mặn mà với việc tậu xe riêng cho mình vì nó không còn là một biểu tượng của địa vị xã hội.

09:38 PM

Hai thanh niên thiệt mạng khi chích cá ở suối Cam Ly

Nhóm bạn 4 người đi chích cá bằng điện ở suối Cam Ly, đoạn chảy qua phường 5, TP Đà Lạt thì không may 2 người bị chết.

09:23 PM

Phải báo cáo Thành ủy vụ bán đất Phước Kiển giá bèo trước ngày 8-5

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy kiểm tra các dấu hiệu vi phạm trong vụ chuyển nhượng hơn 30 hecta đất tại Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai.

09:14 PM

Ông vua 15 vợ ở châu Phi đổi tên nước để... mừng sinh nhật

TTO - Quốc vương Mswati III của Swaziland, ông vua cuối cùng của châu Phi, lại viện lý do khác để đổi tên vương quốc do ông trị vì.

09:11 PM

Hàng ngàn người tị nạn Syria bị trục xuất khỏi Li Băng

TTO - Tính từ năm 2016, hàng ngàn người Syria tị nạn chiến tranh đã bị nước láng giếng Li Băng trục xuất, không cho sống nương nhờ. Tâm lý ghét bỏ người tị nạn trong cộng đồng địa phương mỗi lúc một tăng.

09:08 PM

Lập hồ sơ rút ruột ngân sách, chủ tịch xã lãnh 18 tháng tù

TTO - Vì lập khống hồ sơ rút ruột ngân sách, một chủ tịch xã tại Quảng Trị vừa bị tòa tuyên án 18 tháng tù giam.

09:01 PM

Thái tử Charles chính thức trở thành người kế vị Nữ hoàng Anh

TTO - Thái tử Charles đã được chấp thuận trở thành người kế vị của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, với tư cách là người đứng đầu Khối thịnh vượng chung gồm 53 nước.

08:47 PM

'Ông giáo làng trên tầng gác mái' đoạt giải thưởng Chạm 2018

TTO - Cuốn sách 'Ông giáo làng trên tầng gác mái' của tác giả Nguyễn Thế Vinh, Nguyễn Thị Việt Hà chấp bút đoạt giải thưởng cuốn sách truyền cảm hứng nhất do độc giả bình chọn.

08:44 PM

Phó bí thư Đồng Nai ký nhiều văn bản 'ưu ái' cho công ty của chồng

TTO - Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra hàng loạt vi phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh, phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, liên quan đến việc ký nhiều văn bản không đúng chức trách nhiệm vụ để “ưu ái” cho công ty của chồng bà.

08:37 PM

Máy lọc nước biển thành nước ngọt đến Trường Sa

TTO - Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2018 đã mang món quà quý là máy lọc nước biển thành nước ngọt đến với đảo Phan Vinh A, thuộc quần đảo Trường Sa.

08:23 PM

Nghiêm cấm chạy xe trong giờ học tại các sân trường

TTO- Đó là đề nghị của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trong văn bản gửi các cấp liên quan về tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các trường học.