Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Singapore cho cựu tổng thống Sri Lanka ở thêm 2 tuần

27/07/2022 13:06 GMT+7

TTO - Thẻ tham quan ngắn hạn của cựu tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa, được cấp khi ông đến Singapore hai tuần trước, đã được gia hạn thêm 14 ngày, báo The Straits Times đưa tin ngày 27-7.

Singapore cho cựu tổng thống Sri Lanka ở thêm 2 tuần - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa - Ảnh: AFP

Thông tin trên được đưa ra một ngày sau khi người phát ngôn Nội các Sri Lanka, ông Bandula Gunawardena, cho hay ông Rajapaksa có thể sẽ trở về nước. 

Ông Gunawardena nói ông không biết khi nào cựu tổng thống sẽ trở về, song nhấn mạnh rằng ông Rajapaksa không lẩn trốn và cũng không sống lưu vong.

Một quan chức giấu tên trong Chính phủ Sri Lanka tiết lộ ông Rajapaksa muốn trở về nước càng sớm càng tốt, và mong được ở trong dinh thự tư nhân của ông ở vùng ngoại ô thủ đô Colombo, theo Hãng tin Bloomberg.

Trước đó, ngày 14-7, cựu tổng thống Rajapaksa, 73 tuổi, đã được Singapore cấp thẻ tham quan ngắn hạn trong 14 ngày khi ông đáp máy bay xuống sân bay Changi (Singapore) trên một chuyến bay của Hãng Saudia, cất cánh từ Maldives.

Công chúng Sri Lanka đã đổ lỗi cho ông Rajapaksa về cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ hiện nay ở nước này, vốn đã gây ra tình trạng thiếu lương thực và nhiên liệu trầm trọng.

Không lâu sau khi đến Singapore, ông Rajapaksa đã gửi đơn từ chức và được Quốc hội Sri Lanka chấp thuận hôm 15-7.

Một tuần sau đó, ông Ranil Wickremesinghe, đồng minh của ông Rajapaksa và là cựu thủ tướng Sri Lanka, đã được bầu làm tân tổng thống để tiếp tục nhiệm kỳ của ông Rajapaksa cho tới cuối năm 2024.

Theo tìm hiểu của báo The Straits Times, thẻ tham quan ngắn hạn của ông Rajapaksa đã được gia hạn đến hết ngày 11-8. Thông thường, công dân Sri Lanka được Singapore cấp thẻ tham quan ngắn hạn tới 30 ngày.

Ông Rajapaksa ban đầu ở tại một khách sạn ở trung tâm Singapore, nhưng sau đó được cho là đã chuyển đến một dinh thự tư nhân.

Cựu tổng thống Sri Lanka không xuất hiện trước công chúng kể từ khi đến Singapore.

Sri Lanka dẹp trại biểu tình ở thủ đô, 50 người bị thương Sri Lanka dẹp trại biểu tình ở thủ đô, 50 người bị thương

TTO - Ngày 22-7, lực lượng an ninh Sri Lanka đã ập vào một trại biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Colombo để dọn dẹp lều trại và giải tán đám đông, chỉ một ngày sau khi tân Tổng thống Ranil Wickremesinghe nhậm chức.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận