Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Singapore bỏ tù nhân viên Trung Quốc mua đồ miễn thuế để kiếm lời

31/05/2019 16:37 GMT+7

TTO - Một kỹ thuật viên người Trung Quốc làm việc ở sân bay Changi (Singapore) đã sử dụng thẻ nhân viên vào khu vực bán hàng miễn thuế mua nhiều mặt hàng nhằm sang tay kiếm lời.

Singapore bỏ tù nhân viên Trung Quốc mua đồ miễn thuế để kiếm lời - Ảnh 1.

Hành khách đi trong khu vực quá cảnh ở sân bay Changi, Singapore - Ảnh: AFP

Theo Đài Channel News Asia, hành vi của kỹ thuật viên Wang Chong - 23 tuổi, quốc tịch Trung Quốc - bị phát hiện và bị tòa án ở Singapore tuyên phạt tù 3 tuần và 8.000 đôla Singapore (khoảng 5.700 USD) hôm 29-5. 

Tuy nhiên, vụ việc vẫn tiếp tục được xét xử. Wang đã nhận tội với 8 lần vi phạm quy định về việc đi vào khu vực hạn chế và 40 lần còn lại đang được làm rõ. Với mỗi lần vi phạm, anh ta có thể bị phạt tù đến 2 năm và bị phạt tối đa 1.000 đôla Sing.

Wang làm việc cho Công ty vận chuyển Beumer Group ở khu vực phân loại hàng hóa tại nhà ga số 4 của sân bay Changi.

Do yêu cầu công việc, Wang được cấp tấm thẻ đặc biệt để ra vào các khu vực hạn chế vì mục đích công việc. 

Tuy nhiên, người này đã bỏ qua các quy định và sử dụng tấm thẻ để vào khu vực hạn chế 48 lần từ tháng 3 đến tháng 11-2018 mua các loại mỹ phẩm, giỏ xách và thực phẩm với giá giảm 10% cho nhân viên. 

Wang bán lại số hàng mua được cho một người bạn ở Trung Quốc để người này kinh doanh qua mạng. Với mỗi món hàng, Wang được hưởng chênh lệch khoảng 20 đôla Sing.

Một cảnh sát viên lâu năm ở văn phòng cảnh sát tại sân bay đã mật báo về trường hợp của Wang khiến anh này bị bắt.

Changi là Changi là 'Oscar sân bay' của thế giới

TTO - Theo bảng xếp hạng sân bay mới nhất, dựa vào cơ sở vật chất, các chuyến bay đúng giờ và thiện cảm công chúng, giải 'Oscar sân bay' dành cho sân bay tốt nhất thế giới thuộc về Changi, Singapore.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận