24/08/2016 14:42 GMT+7

Singapore bỏ tù hành khách đánh tiếp viên hàng không

Đ.K.L.
Đ.K.L.

TTO - Straits Times trưa 24-8 đưa tin một hành khách 57 tuổi người Malaysia bị tòa án Singapore phạt tù 5 ngày vì lỗi đánh nữ tiếp viên hàng không trên chuyến bay của hãng Tiger Airways .

Với lỗi đánh tiếp viên hàng không, theo luật, hành khách này đối mặt với án phạt tù 2 năm và tiền phạt gần 4.000 USD. Tuy nhiên, nhờ luật sư trưng ra các bằng chứng cho thấy hành khách này gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và tâm lý nên đã được tòa chiếu cố.

Vụ việc xảy ra vào ngày 23-2, khi nữ tiếp viên 26 tuổi Veronica Siau Yen Ting đặt vào khoang hành lý bên trên ghế một cặp nạng và dặn những hành khách ở khu vực này hãy cẩn thận khi lấy đồ.

Sau đó khi lấy hành lý, một trong các hành khách làm cây nạng rơi trúng đầu nhà tạo mẫu tóc 57 tuổi người Malaysia Chong Nyok Kiew. Ngay khi đó, bà Kiew đã lớn tiếng nói bằng tiếng Quan Thoại rằng "không biết đội tiếp viên sẽ giải quyết vụ này như thế nào và xin lỗi không phải là giải pháp".

Ngay sau đó, tiếp viên Siau đã đến xin lỗi bà Kiew và trả cây nạng cho chủ nhân. Tuy nhiên, bà Kiew vẫn không chấp nhận, đòi hãng máy bay phải bồi thường và đứng chắn đường đi trên máy bay. Lúc này, tiếp viên Siau một lần nữa xin lỗi và nói bà Kiew hãy bình tĩnh.

Đáp lại, bà Kiew đấm vào mặt và vai tiếp viên Siau.

Đoàn tiếp viên buộc phải yêu cầu phi công gọi cảnh sát và giữ bà Kiew trên máy bay. Trong khi chờ cảnh sát, bà Kiew vẫn lớn tiếng nói rằng: "Tôi đánh một người thì bị kêu cảnh sát. Còn lúc đồ rớt trúng đầu tôi, không ai xử lý. Tôi phải đấm vào mặt cô ta, vậy cho huề".

Khi ra tòa, luật sư cho biết bà Chong Nyok Kiew bị béo phì, loãng xương, gặp khó khăn bài tiết, không thể quỳ cũng như không đứng hoặc đi bộ lâu. Vì bệnh lý nên hiện bà Kiew đang thất nghiệp. Chính những tình tiết giảm nhẹ này khiến bà Kiew chỉ bị phạt tù 5 ngày.

Đ.K.L.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên