Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Siêu xe Lamborghini Gallardo dùng khung gầm Toyota, động cơ Lexus, giá hơn 1 tỉ đồng

02/07/2022 09:46 GMT+7

Thái Lan không chỉ sở hữu doanh số xe mới thuộc top đầu Đông Nam Á mà còn là sân chơi thường nhật của giới độ xe trong khu vực.

Siêu xe Lamborghini Gallardo dùng khung gầm Toyota, động cơ Lexus, giá hơn 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Chiếc Lamborghini Gallardo off-road có giá 45.000 USD - Ảnh: CB Media

Tại Thái Lan có không ít xưởng độ xe danh tiếng với nhiều dòng sản phẩm đậm chất kỳ lạ, hoang dã mà cũng không kém phần cuốn hút. Chiếc "Lamborghini Gallardo off-road" dưới đây có thể coi là một ví dụ trong nhóm này.

Trong video được CB Media đăng tải, họ đã có mặt tại một xưởng độ Thái Lan chuyên độ xe mô phỏng siêu xe trên toàn cầu, với 2 cái tên thường xuyên được lấy cảm hứng nhất là Lamborghini Gallardo và Aventador. Chiếc xe siêu off-road tại đây mang nguyên bản thiết kế khung thân từ dòng tên cũ hơn nhưng đi kèm vô vàn chỉnh sửa.

Đầu tiên, khung gầm được chọn để tối ưu khả năng off-road cho chiếc xe độ thuộc về Toyota Hilux, trong khi bên dưới nắp capô là động cơ Lexus. Còn lại, khung thân xe mô phỏng chính xác Gallardo, cụ thể là bản LP560-4 ra mắt vào năm 2012 và tương tự là hệ thống đèn do xưởng chế tác thủ công. Khác biệt về thiết kế, nếu có, chỉ là tỉ lệ kích thước không đúng cho lắm vì giới hạn từ khung gầm bên dưới.

Siêu xe Lamborghini Gallardo dùng khung gầm Toyota, động cơ Lexus, giá hơn 1 tỉ đồng - Ảnh 2.

Khung thân các dòng sản phẩm độ của xưởng này mô phỏng cực sát nguyên bản từ Ý - Ảnh: CB Media

Đây không phải dự án duy nhất đang được thực hiện bởi xưởng độ Thái Lan nói trên. Dạo một vòng quanh xưởng, CB Media còn phát hiện nhiều chiếc xe giả thiết kế Gallardo/Aventador khác, nhưng là với khung thân phụ trước của Toyota Crown (khung thân sau do xưởng tự chế hoàn toàn). Nguồn tin trên cũng cho biết xưởng này nhận gia công cả đồ gia dụng lấy cảm hứng từ siêu xe, chẳng hạn bản Ferrari 488 GTB hay ghế bành Lamborghini Aventador SVJ.

Chiếc Lamborghini Gallardo 4x4 phía trên có giá tham khảo 45.000 USD, trong khi các mẫu xe độ khác thường có giá 60.000 USD trở lên.

Rolls-Royce Phantom độ 6 bánh: Khi sedan siêu sang đi địa hình Rolls-Royce Phantom độ 6 bánh: Khi sedan siêu sang đi địa hình

Một chiếc Rolls-Royce Phantom độ off-road 6 bánh đã xuất hiện tại sân bay Schiphol, Hà Lan.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận