Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Xưởng độ chuyên hoán đổi động cơ kiểu 'hồn Toyota da BMW'

16/05/2022 19:28 GMT+7

Một xưởng độ xe ở Malaysia chuyên thực hiện hoán đổi động cơ giữa các xe có khả năng làm hài lòng một số người, nhưng lại khiến nhiều người khác tức giận.

Xưởng độ chuyên hoán đổi động cơ kiểu hồn Toyota da BMW - Ảnh 1.

Rất khó để biết chiếc xe đang sở hữu động cơ gì cho đến khi mở nắp ca pô - Ảnh: Yung Lee Auto

Xưởng độ xe Yung Lee Auto ở Malaysia không ngại pha trộn và kết hợp các thương hiệu, với các động cơ từ Toyota có thể tìm thấy trong bất kỳ chiếc xe nào, từ Nissan đến BMW.

Động cơ 2JZ là huyền thoại của Toyota, một trong những cỗ máy 6 xi lanh tốt nhất từng được sản xuất, với một vài sửa đổi là có thể cung cấp một nguồn năng lượng khủng khiếp. Gần như chỉ có trên Supra, đôi khi động cơ này cũng xuất hiện ở một vài phiên bản giới hạn.

Nhưng Yung Lee Auto đã đưa động cơ này xuất hiện trên 13 chiếc xe khác nhau, có thể kể đến Toyota Hilux 4x4, Ford Transit Van, Nissan R34 Skyline...

Không chỉ có động cơ Toyota bị đặt ở những nơi chúng không nên thuộc về. Chẳng hạn như động cơ Nissan SR20 chỉ phù hợp với cấu trúc 4 xi lanh cũng nằm ở trong một vài chiếc xe lạ. Hay động cơ 2ZZ-GE trên chiếc Toyota Yaris có nguồn gốc từ mẫu xe đua Celica cùng nhà.

Những người hâm mộ động cơ xoay của Mazda có lẽ sẽ không hài lòng khi chiếc RX-8 mất đi "trái tim" vốn có để chuyển sang sử dụng động cơ V8, Toyota 1JZ, Nissan SR20 hoặc bất cứ thứ gì về mặt vật lý thông thường là không có khả năng "nên duyên".

Một trong những dự án mới nhất của xưởng độ xe này là Nissan Cefiro A31 với các tấm thân R32 Skyline chạy động cơ Toyota 2JZ tăng áp.

Dù việc hoán đổi động cơ khá thách thức, nhưng xưởng độ xe này đủ lành nghề để không ai nhận ra những chiếc xe "hồn Toyota da BMW" nếu không mở mui lên. 

Tiếng BMW E24 khi sở hữu động cơ Toyota 1JZ-GTE - Video: Yung Lee Auto

Chắc chắn không ít người đam mê cảm thấy khó chịu, trong khi số khác lại thấy thích thú. Chẳng hạn bên dưới video Toyota Land Cruiser LJ78 với động cơ 1JZ-GTE, một người bình luận: "Dùng động cơ xe thể thao cho xe off-road là dở rồi, vì động cơ tốt nhưng không có nhiều mô men xoắn như động cơ diesel". Nhưng cũng chính dưới video đó, một người khác ca tụng: "Màn đổi động cơ hay nhất từ trước đến nay".

Bán tải Toyota Hilux độ nhà di động: Bên ngoài hầm hố, bên trong tiện nghi Bán tải Toyota Hilux độ nhà di động: Bên ngoài hầm hố, bên trong tiện nghi

Những chiếc xe bán tải của Toyota là huyền thoại về độ bền, do đó là phôi độ nhà di động lý tưởng.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận