Tag: siêu thực phẩm

Nghiên cứu mới: Bèo tấm hơn cả siêu thực phẩm

TTO - Ở châu Á, từ lâu bèo tấm đã được dùng làm thực phẩm. Nhóm nghiên cứu CritMET tại Đại học Jacobs, Bremen (Đức) phát hiện bèo tấm không chỉ giàu chất dinh dưỡng, mà nó còn lưu trữ đất hiếm ở mức độ đặc biệt cao.

‘Siêu thực phẩm’ mới có thể thay thế bột mì truyền thống

TTO - Bột chuối xanh chưa phổ biến tại các siêu thị Việt Nam nhưng với những ai yêu nội trợ và mong muốn tìm kiếm một siêu thực phẩm mới thì đây là nguồn dinh dưỡng quý giá và quen thuộc.

Thái Lan biến dế thành 'siêu thực phẩm'

Một số quốc gia đã tìm ra giải pháp nuôi côn trùng để làm nguồn cung protein bền vững, trong đó có Thái Lan.

Từ siêu thực phẩm đến siêu cường điệu

TTCT - Siêu thực phẩm (superfood) không phải là thuật ngữ khoa học (dinh dưỡng, an toàn thực phẩm hay y học). Không có định nghĩa khoa học về từ này, hay nói cách khác, khoa học không thừa nhận thực phẩm nào là “siêu” cả.

Mầm lúa mì - siêu thực phẩm đích thực

Mầm lúa mì chứa các chất dinh dưỡng tốt như axit amin, khoáng chất, chất diệp lục, vitamin, magiê, sắt, canxi và các enzym.

Quả mít - 'Siêu thực phẩm' có tiềm năng lớn của Ấn Độ

Hàng năm có hàng tấn mít bị bỏ phí tại Ấn Độ vì nguồn cung dư thừa. Nhưng Ấn Độ đang đầu tư mạnh vào loại quả này vì tiềm năng lớn trên thị trường thế giới.

Bông cải trắng- siêu thực phẩm?

Bông cải trắng là thành phần của họ cải bao gồm bông cải xanh, cải bắp, cải xoăn, cải Brussel và một vài loại rau ít phổ biến hơn.

Siêu thực phẩm có thực sự “siêu” hơn các thực phẩm thông thường?

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ thì không có bộ tiêu chí nào để xác định loại thực phẩm nào là siêu thực phẩm còn loại nào thì không.

Bà bầu ăn trứng gà cần lưu ý gì?

Trứng cung cấp nhiều loại chất dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi, gồm chất béo, protein, khoáng chất, vitamin A và D.

5 lý do khiến bạn nên ăn trứng

Nếu bạn cho rằng không nên ăn trứng nhiều thì hãy suy nghĩ lại và đọc 5 lý do dưới đây để mang chúng trở lại vào bữa ăn thường xuyên hơn.