02/09/2022 17:29 GMT+7

Siêu thị, nhà hàng, điểm vui chơi đông kín bất chấp mưa

NGUYỄN TRÍ
NGUYỄN TRÍ

TTO - Cơn mưa chiều 2-9 không ảnh hưởng nhiều đến nhu cầu vui chơi, mua sắm của người dân ở TP.HCM. Lượng khách đến nhiều điểm siêu thị, nhà hàng, khu vui chơi... tăng mạnh so với ngày trước đó; nhiều nơi khách phải xếp hàng dài chờ đến lượt.

Siêu thị, nhà hàng, điểm vui chơi đông kín bất chấp mưa - Ảnh 1.

Chiều 2-9, dù trời mưa nhưng vẫn có khá đông người dân đến mua sắm tại siêu thị Emart Gò Vấp - Ảnh: N.TRÍ

Ghi nhận tại siêu thị Emart Gò Vấp chiều 2-9, dù mưa nặng hạt nhưng hai cổng chính tại đây luôn trong tình trạng chật ních bởi lượng người ra vào liên tục. 

Mua một xe đầy ắp hàng hóa tại đây, bà Nguyễn Thị Bình (ngụ quận Bình Thạnh) cho biết gia đình quyết định nghỉ lễ tại TP.HCM nên đã chi gần 3 triệu đồng để mua thực phẩm cho dịp lễ.

"Sợ cảnh tàu xe đông đúc, giá cả đắt đỏ dịp lễ nên gia đình chọn không đi chơi xa. Ở nhà nấu ăn, quây quần bên nhau vậy cũng vui rồi", bà Bình cho biết.

Trong khi đó, tranh thủ dịp lễ 2-9 đi mua sắm đồ thời trang với gia đình, bà Hạnh (ngụ quận Gò Vấp) cho biết rất nhiều cửa hàng giảm giá 10 - 50% nên đây là cơ hội cho người dân với nhiều lựa chọn.

Siêu thị, nhà hàng, điểm vui chơi đông kín bất chấp mưa - Ảnh 2.

Với mức giảm 50%, hàng loạt mặt hàng thời trang bên trong siêu thị Emart thu hút đông đảo khách hàng - Ảnh: N.TRÍ

Ngoài thời trang, tại siêu thị này, hàng loạt sản phẩm thực phẩm, trái cây, rau củ, đồ khô... giảm giá phổ biến 5-20% cũng khá hút khách.

Khu vực trưng bán thực phẩm, hàng tươi sống tại nhiều siêu thị Co.opmart, MM Mega Market... cũng thường đông đúc do nhu cầu ăn uống tại nhà. Nguồn cung hàng hóa phần lớn vẫn đảm bảo, giá bán bình ổn.

Siêu thị, nhà hàng, điểm vui chơi đông kín bất chấp mưa - Ảnh 3.

Chiều 2-9, lượng khách bên trong một nhà hàng tại quận Gò Vấp khá đông nên nhiều khách hàng đến sau phải chịu xếp hàng chờ đợi - Ảnh: N.TRÍ

Tương tự, cảnh đông đúc cũng diễn ra tại hàng loạt nhà hàng. Đại diện nhà hàng Phúc Hồng (TP Thủ Đức), Hồng Mậu (quận Gò Vấp), Lẩu gà 109 (quận Phú Nhuận)... khẳng định lượng khách đến trong ngày 2-9 tăng 20 - 50% so với ngày thường. Đặc biệt tại nhiều nhà hàng buffet nướng luôn đông khách. 

Siêu thị, nhà hàng, điểm vui chơi đông kín bất chấp mưa - Ảnh 4.

Khu tính tiền tại nhiều siêu thị vào chiều 2-9 thường xuyên nhộn nhịp - Ảnh: N.TRÍ

Trong khi đó, lượng khách đến các điểm vui chơi ngày 2-9 tăng mạnh so với ngày 1-9. Cụ thể, đại diện công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11) cho biết đã đón hơn 12.000 lượt người, tăng gấp đôi so với ngày 1-9 và gấp nhiều lần ngày thường. 

Tương tự, đại diện Thảo cầm viên (quận 1) cho biết đã đón khoảng 25.000 - 30.000 lượt trong ngày 2-9, tăng mạnh so với ngày hôm qua. 

Siêu thị, nhà hàng, điểm vui chơi đông kín bất chấp mưa - Ảnh 5.

Các thương hiệu thời trang lớn như Zara tại trung tâm thương mại Vincom (quận 1) đã thu hút lượng lớn khách trong ngày 2-9 - Ảnh: N.TRÍ

Trong khi đó, khách đến các trung tâm thương mại cũng tăng mạnh. Đại diện trung tâm thương mại Vincom Đồng Khởi (quận 1) cho biết lượng khách đến đây trong ngày 2-9 ước đạt 35.000 - 38.000 người, tăng khoảng 40 - 50% so với ngày thường.

Đại diện trung tâm thương mại Gigamall Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức) cho biết lượng khách trong ngày 2-9 tăng mạnh so với ngày 1-9 và dự đoán tăng khoảng 60 - 70% so với ngày thường.

Siêu thị, nhà hàng, điểm vui chơi đông kín bất chấp mưa - Ảnh 6.

Lượng khách đến các điểm vui chơi trong ngày thứ hai của dịp lễ đã tăng mạnh so với ngày trước đó, nhiều nơi không đủ sức chứa. Trong ảnh: Khách vui chơi tại công viên văn hóa Đầm Sen vào chiều 2-9 - Ảnh: N.TRÍ

Theo các trung tâm thương mại và siêu thị, với hàng loạt chương trình khuyến mãi của ngành hàng thời trang, hóa mỹ phẩm, thực phẩm... còn kéo dài, lượng khách được kỳ vọng sẽ duy trì ở mức cao trong các ngày còn lại của kỳ nghỉ lễ.

Các khu du lịch Đà Nẵng đông đúc khách chơi lễ 2-9 Các khu du lịch Đà Nẵng đông đúc khách chơi lễ 2-9

TTO - Ngày 2-9, nhiều khu du lịch tại Đà Nẵng cho biết đã đón được lượng khách rất khả quan so với các năm trước, với dòng khách nội địa chiếm đa số.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất