Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Siêu thị đóng cửa, dân Sài Gòn đổ xô ra chợ mua đồ Tết

04/02/2019 20:12 GMT+7

TTO - Nhiều hệ thống siêu thị tại TP.HCM đóng cửa nghỉ Tết lúc 12h trưa ngày 4-2 (30 Tết) nên từ chiều đến tối, người dân Sài Gòn đổ xô ra các chợ truyền thống mua đồ, không khí mua sắm khá nhộn nhịp.

Tối 30 Tết, dân Sài Gòn đổ xô mua dưa hấu nhỏ về chưng Tết - Video: C.TRUNG

Nắm được tình trạng nguồn cung hạn chế, trong khi nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao vào tối 30 Tết, nhiều tiểu thương đã nhanh chóng tăng giá "chém đẹp" người tiêu dùng. 

Rau xanh, trái cây... giá "cắt cổ"

Dạo quanh khung đường Nguyễn Thái Sơn, Lê Quang Định (Q.Gò Vấp) hay khu vực chợ Bà Chiểu, không khí mua sắm tối 30 Tết của người dân Sài Gòn khá nhộn nhịp. Khu vực ra vào chợ Gò Vấp, chợ Bà Chiểu kẹt cứng.

Siêu thị đóng cửa, dân Sài Gòn đổ xô ra chợ mua đồ Tết - Ảnh 2.

Siêu thị đóng cửa nghĩ Tết, rau xanh ở chợ "thả ga" tăng giá tối 30 Tết - Ảnh: C.TRUNG

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, dù lượng rau quả trưng bày để bán cho khách hàng không nhiều như ngày thường nhưng khách hàng vẫn phải chấp nhận mua với giá cao vì "hết nơi bán". 

Theo đó, rau xà lách bán với giá 50.000 đồng/kg, rau muống 20.000 đồng/kg, tăng gấp đôi so với ngày thường. Thậm chí, các loại rau thơm như hành, ngò, rau húng, diếp cá... cũng trong tình trạng không có hàng để bán. 

Nhiều tiểu thương còn kê cả bếp lửa với nồi chảo sôi dầu để chiên đậu hủ cho khách với giá 4.000 đồng/miếng. Tại chợ Gò Vấp, cá diêu hồng chỉ còn vài con nhưng được hét giá 60.000 đồng/kg. 

Không chỉ thế, các loại bưởi, phật thủ, dưa hấu, mãng cầu, dừa cũng được cớ lên giá. Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, giá cả ở một số điểm chỉ chênh lệch nhau 5.000 - 10.000 đồng. 

Siêu thị đóng cửa, dân Sài Gòn đổ xô ra chợ mua đồ Tết - Ảnh 3.

Dưa hấu được khắc chữ "Mừng xuân Kỷ hợi", "Phúc Lộc Thọ"... được bán với giá 10.000 đồng/kg - Ảnh: C.TRUNG

Ở cạnh trường Đại học Công nghiệp 4 (Q.Gò Vấp), gian hàng dưa hấu được khắc chữ "Mừng xuân Kỷ hợi", "Phúc Lộc Thọ"... được bán với giá 10.000 đồng/kg, 1 trái dưa khoảng 5-6kg thu hút khách chọn mua về chưng Tết.

Trên đường Lê Quang Định (Q.Bình Thạnh) gần vòng xoay cắt ngang đường Phạm Văn Đồng, rất đông khách hàng chọn mua dưa hấu loại nhỏ chưng Tết với giá 15.000 đồng/kg. 

Siêu thị đóng cửa, dân Sài Gòn đổ xô ra chợ mua đồ Tết - Ảnh 4.

Dưa hấu nhỏ hút khách mua chưng Tết với giá 15.000 đồng/kg - Ảnh: C.TRUNG

Trong khi đó, các loại trái cây để chưng mâm ngũ quả được các tiểu thương ở chợ Bà Chiểu "thả ga" tăng giá gần 500.000 đồng/mâm. 

Theo đó, giá mãng cầu trái lớn, đẹp, mắt bự giá 150.000 đồng/kg, gấp đôi so với ngày thường, mãng cầu xiêm giá 90.000-95.000 đồng/kg, cao hơn ngày thường 25.000-35.000 đồng/kg. 

Xoài Cát Chu trái lớn, vỏ vàng, láng mịn giá 150.000 đồng/kg, quýt tiều giá 100.000 đồng/kg, cam Vinh 120.000 đồng/kg, tăng 20.000 đồng/kg so với tuần trước...

Siêu thị đóng cửa, dân Sài Gòn đổ xô ra chợ mua đồ Tết - Ảnh 5.

Tiểu thương "thả ga" tăng giá gần 500.000 đồng/mâm trái cây ngũ quả - Ảnh: C.TRUNG

Đồ trang trí nhà cửa, cây kiểng hút hàng

Không chỉ mặt hàng rau củ quả, các loại vật dụng trang trí nhà cửa, thêm hoạ tiết cho cây mai, quất thêm lung linh cũng bán khá chạy. 

Các kệ hàng dọc theo các khung đường tại TP.HCM như Phan Văn Trị, Lê Quang Định, Nguyễn Thái Sơn, Xô Viết Nghệ Tĩnh được bày bán khá nhiều mẫu mã trang trí, phong phú chủng loại như dây trang trí, câu đối xuân, phong bao lì xì, quả cầu, thỏi vàng... được thiết kế tinh tế, bắt mắt với đủ mẫu mã, kích cỡ.

Siêu thị đóng cửa, dân Sài Gòn đổ xô ra chợ mua đồ Tết - Ảnh 6.

Các loại vật dụng trang trí nhà cửa, thêm hoạ tiết cho cây mai, quất thêm lung linh được bán khá nhiều - Ảnh: C.TRUNG

Đang chọn dây trang trí cho cây mai mới mua khi chiều, bà Hoàng Mai Yến (Q.Phú Nhuận) cho biết chọn lựa thêm các vật dụng trang trí như câu đối, dòng chữ mừng xuân Kỷ Hợi bằng vải màu đỏ nơ màu vàng. Theo bà Yến, với giá 5.000-20.000 đồng/dây là hợp lý. 

Anh Nguyễn Quân Tiến - chủ một cửa hàng bán đồ trang trí trên đường Nguyễn Thái Sơn (Q.Gò Vấp) - cho biết tại cửa hàng của anh có trên 300 mặt hàng khác nhau. Nhu cầu của người dân thay đổi theo từng năm, lại có sự chuyển biến về thị hiếu rất rõ ràng nên cửa hàng anh phải nhập nhiều mẫu mã, chủng loại, đem lại sự đa dạng cho khách hàng chọn lựa.

Không chỉ mặt hàng trang trí mà các loại tiểu pháo bông cũng được khá nhiều người mua. Theo giới thiệu của các chủ shop hàng, pháo bông này đốt lên phóng lên cao khoảng 20m rất đẹp, giá 80.000 đồng/cây, còn loại tiểu pháo bông giá 35.000 đồng/cây.

Siêu thị đóng cửa, dân Sài Gòn đổ xô ra chợ mua đồ Tết - Ảnh 7.

Các loại pháo bông nhỏ cũng được bán khá nhiều - Ảnh: C.TRUNG

Các siêu thị đông nghịt trước giờ đóng cửa Các siêu thị đông nghịt trước giờ đóng cửa

TTO - Từ sáng sớm 30 Tết, nhiều bà nội trợ đã tay xách, nách mang mua hàng ở siêu thị trước giờ đóng cửa nghỉ Tết khiến nhiều mặt hàng nhanh chóng "sạch kệ".

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận