Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Siêu thị 0 đồng, đường hoa xuân đón bệnh nhân, nhân viên y tế

21/01/2022 14:03 GMT+7

TTO - Mang chút niềm vui trong dịp Tết đến xuân về, giúp họ quên đi nỗi đau bệnh tật để vui vẻ đón năm mới - là những chia sẻ của y bác sĩ các bệnh viện khi tổ chức chương trình vui xuân cho bệnh nhân và nhân viên y tế.

Siêu thị 0 đồng, đường hoa xuân đón bệnh nhân, nhân viên y tế - Ảnh 1.

Nhân viên y tế thích thú với tiểu cảnh trang trí rực sắc mai, hình ảnh ông đồ tại đường hoa xuân Bệnh viện Từ Dũ - Ảnh: HOÀNG AN

Sáng 21-1, Bệnh viện Từ Dũ chính thức khai mạc đường hoa xuân trong khuôn viên để phục vụ bệnh nhân và lực lượng nhân viên y tế. Chị Huỳnh Ái Duyên đang điều trị tại Bệnh viện Từ Dũ cho biết đây là món quà động viên tinh thần cho các sản phụ đang ở tại bệnh viện. "Sau khi thăm khám xong, tôi rủ các chị em trong phòng xuống tham quan đường hoa, chụp ảnh cho vui, coi như hòa vào không khí Tết chung ở bên ngoài", chị Duyên nói.

Tại Bệnh viện 175, chương trình siêu thị mini Tết 0 đồng dành cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, nằm viện dài ngày cùng lực lượng nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn bắt đầu hoạt động sáng 20-1. Đây là siêu thị cuối cùng trong chuỗi 32 siêu thị mini Tết 0 đồng mà Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM và Hội Nữ Doanh nhân TP.HCM (Hawee) tổ chức để tiếp sức bà con khó khăn đón một cái Tết an vui, ấm áp.

Siêu thị 0 đồng, đường hoa xuân đón bệnh nhân, nhân viên y tế - Ảnh 2.

Đường hoa xuân tràn ngập sắc hoa được nhiều bệnh nhân, nhân viên y tế thích thú chụp hình lưu niệm - Ảnh: HOÀNG AN

Ngay trong ngày khai trương siêu thị 0 đồng, nhiều bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện 175 hồ hởi lựa chọn những phần quà Tết. Hầu hết "khách hàng" là bệnh nhân phải điều trị tại bệnh viện xuyên Tết, không có điều kiện mua sắm nên chọn mua những sản phẩm có thể ăn liền để bồi bổ sức khỏe. 

Siêu thị mini Tết 0 đồng tại Bệnh viện 175 sẽ hỗ trợ cho 750 bệnh nhân đón Tết tại viện. "Tôi xúc động lắm khi nhận được sự quan tâm của mọi người, ở đây một thân một mình vừa buồn vừa tủi nhưng nay được nhận quà thì an ủi được phần nào dịp Tết năm nay" - cô Nguyễn Thị Lương xúc động kể.

Siêu thị 0 đồng, đường hoa xuân đón bệnh nhân, nhân viên y tế - Ảnh 3.

Siêu thị 0 đồng Bệnh viện 175 mở cửa đón bệnh nhân sắm quà Tết - Ảnh: HOÀNG AN

Ngoài hoàn cảnh của bệnh nhân, siêu thị còn phục vụ đối tượng cán bộ nhân viên y tế tham gia chống dịch trong thời gian dài. Chị Nguyễn Thị Loan, điều dưỡng bệnh nhân COVID-19, tâm sự: "Tôi tham gia chống dịch tại bệnh viện từ tháng 8 đến nay, dự kiến sẽ làm xuyên Tết luôn nên gia đình chưa kịp sắm sửa gì, cũng lâu lắm rồi chưa có thời gian đi siêu thị, nên hôm nay tôi rất hào hứng và muốn lựa thật nhanh để đem về làm quà cho chồng con. Đây là món quà ý nghĩa nhất đối với nhân viên y tế như chúng tôi trong dịp cuối năm này".

Trong những ngày cận Tết, đội ngũ y, bác sĩ nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.HCM không chỉ bận rộn trong điều trị mà họ còn dành thời gian nghỉ ngơi để trang trí, mua quà Tết, thực phẩm… chuẩn bị cùng bệnh nhân vui xuân Nhâm Dần.

Siêu thị 0 đồng, đường hoa xuân đón bệnh nhân, nhân viên y tế - Ảnh 4.

Nhân viên y tế cùng bệnh nhân dạo đường hoa mua sắm quà Tết - Ảnh: HOÀNG AN

Siêu thị 0 đồng, đường hoa xuân đón bệnh nhân, nhân viên y tế - Ảnh 5.

Nhân viên y tế cùng bệnh nhân "checking" đường hoa - Ảnh: HOÀNG AN

Siêu thị 0 đồng, đường hoa xuân đón bệnh nhân, nhân viên y tế - Ảnh 6.

Cô Nguyễn Thị Lương sắm quà Tết 0 đồng - Ảnh: HOÀNG AN

Siêu thị 0 đồng, đường hoa xuân đón bệnh nhân, nhân viên y tế - Ảnh 7.

Nhân viên y tế sắm quần áo mới tại siêu thị 0 đồng - Ảnh: HOÀNG AN

Siêu thị 0 đồng, đường hoa xuân đón bệnh nhân, nhân viên y tế - Ảnh 8.

Gian hàng siêu thị 0 đồng đầy ắp hàng hóa phục vụ bệnh nhân và nhân viên y tế - Ảnh: HOÀNG AN


HOÀNG AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận