09/10/2014 07:43 GMT+7

Siêu mẫu Ngọc Thúy trình chứng cứ kiện báo điện tử

MINH TÚ
MINH TÚ

TT - Ngày 8-10, đại diện theo ủy quyền của bà Phạm Thị Ngọc Thúy (siêu mẫu Ngọc Thúy) nộp cho TAND quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) chứng cứ quan trọng mang tính quyết định đến vụ kiện.

Siêu mẫu Ngọc Thúy. Ảnh tư liệu.

Chứng cứ bao gồm: các báo cáo, kết luận của Sở Dịch vụ gia đình và trẻ em - Cơ quan an sinh xã hội quận Santa Clara, California và báo cáo của Sở Cảnh sát San Jose, quận Santa Clara, bang California (Mỹ).

Theo đó, báo cáo của Sở Dịch vụ gia đình và trẻ em - Cơ quan an sinh xã hội quận Santa Clara  (lập ngày 13-9-2012, kết thúc ngày 7-12-2012) thể hiện: các đứa trẻ đều mạnh khỏe và được chăm sóc chu đáo bởi ba mẹ; không có nguy cơ bị bỏ bê và không có dấu hiệu về việc cha mẹ sử dụng ma túy.

Quan trọng nhất, Sở Dịch vụ gia đình và trẻ em đã kết luận rằng đơn tố cáo của gia đình bà Bê và ông An Nguyễn - chồng cũ Ngọc Thúy - là “không có căn cứ”.

Còn báo cáo của Sở Cảnh sát San Jose lập ngày 15-7-2012 thể hiện: người gọi cho cảnh sát để thông báo về sự việc “gây rối gia đình” tại căn hộ của Ngọc Thúy vào ngày 15-7-2012 chính là Maya Mezzetti (một người hàng xóm trong cùng khu nhà) chứ không phải Ngọc Thúy.

Báo cáo ngày 7-9-2012 của Sở Cảnh sát San Jose còn ghi nhận sự việc: vào ngày 7-9-2012, ông An Nguyễn đã gọi cho cảnh sát để yêu cầu điều tra về việc “chăm sóc trẻ em” tại địa chỉ nhà Ngọc Thúy ở và nêu rằng bà Thúy và bạn trai sử dụng ma túy.

Tuy nhiên sau khi điều tra, Sở Cảnh sát San Jose kết luận “không thấy dấu hiệu của ma túy”.

Trước đó, báo điện tử Ðời Sống và Pháp Luật ngày 11-12-2013 có bài viết “Siêu mẫu Ngọc Thúy chửi mắng, đuổi bố mẹ ra khỏi nhà”.

Nội dung bài báo có đề cập đến các sự việc: “Ngọc Thúy sống buông thả, không chăm lo cho các con, thường xuyên gây gổ với chồng; dùng chất gây nghiện; không có công ăn việc làm ổn định; chửi mắng, gọi cảnh sát đuổi bố mẹ ra khỏi nhà”.

Sau khi báo đăng tải, Ngọc Thúy đã gửi đơn khiếu nại vì lý do nhiều nội dung của bài báo đã viết không đúng sự thật nhưng báo này không chấp nhận, dẫn đến việc Ngọc Thúy đã khởi kiện báo ra Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy.

Ðược biết, Ngọc Thúy yêu cầu báo Ðời Sống và Pháp Luật phải thực hiện việc cải chính theo đúng nội dung trong đơn kiện đã nêu, cũng như công khai xin lỗi Ngọc Thúy trên phương tiện truyền thông và bồi thường thiệt hại về tinh thần với số tiền tượng trưng là 1 triệu đồng.

MINH TÚ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên