27/05/2022 11:46 GMT+7

Siết cổ chủ nợ không thành, người phụ nữ lãnh 12 năm tù

ĐAN THUẦN
ĐAN THUẦN

TTO - Được chủ nợ chấp nhận cho trả trước một nửa số tiền, Trinh không những không thực hiện mà còn dùng dây dù siết cổ chủ nợ để khỏi trả tiền.

Siết cổ chủ nợ không thành, người phụ nữ lãnh 12 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Phạm Thị Tú Trinh tại tòa - Ảnh: Đ.T.

Ngày 27-5, Tòa án nhân dân TP.HCM tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Tú Trinh (34 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) 12 năm tù về tội giết người.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 6-2020, Trinh mượn của bà Võ Kim Phượng 41 triệu đồng, hai bên thỏa thuận lãi suất 2 triệu đồng/tháng. Do Trinh không trả tiền lãi 2 tháng nên bà Phượng tính vào tiền gốc, tổng cộng Trinh nợ 45 triệu đồng.

Sau đó, do nhiều lần đòi nợ không thành nên bà Phượng dọa sẽ kể lại chuyện này cho gia đình Trinh biết. Nghe vậy, Trinh hẹn ngày 31-12-2021 sẽ trả tiền.

Đến hẹn, bà Phượng đi đến nhà Trinh ở phường Long Phước, quận 9 (nay là TP Thủ Đức) để lấy tiền. Khi vào trong nhà, Trinh đóng cửa chính lại và nói với bà Phượng sẽ trả trước 25 triệu đồng, còn 20 triệu cho Trinh nợ lại đến 29 Tết sẽ trả, bà Phượng đồng ý.

Sau đó, Trinh thấy đứa con đang cầm sợi dây dù ngồi chơi gần đó nên nảy sinh ý định siết cổ bà Phượng để không phải trả nợ.

Trinh lấy sợi dây dù, âm thầm đi vòng ra phía sau ghế của bà Phượng đang ngồi siết mạnh cổ bà Phượng. Nạn nhân vùng vẫy chống trả làm cả 2 té ngã xuống nền nhà, bà Phượng cắn vào tay Trinh rồi kêu cứu. Lúc này hàng xóm của Trinh nghe tiếng tri hô nên chạy sang thì thấy Trinh và bà Phượng đang vật lộn nên can ngăn. Sau đó, bà Phượng trình báo công an.

Tại cơ quan công an, Trinh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi Trinh bị bắt, gia đình Trinh đã thỏa thuận trả toàn bộ 45 triệu đồng cho bà Phượng.

Hội đồng xét xử cho rằng hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, việc bà Phượng không chết là nằm ngoài ý chí của bị cáo. Tuy nhiên do bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, hoàn cảnh khó khăn, nuôi hai con nhỏ và được bị hại làm đơn bãi nại nên được xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Hai mẹ con cùng lãnh án vì giết người sau khi bị đánh, đuổi ra khỏi nhà Hai mẹ con cùng lãnh án vì giết người sau khi bị đánh, đuổi ra khỏi nhà

TTO - Bị chồng dùng chổi đánh và đuổi ra khỏi nhà, bà Bình cùng con trai đã dùng dây siết cổ ông đến chết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên