Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Siết an ninh phiên tòa xử vụ chặt tay cướp xe SH

24/03/2014 08:52 GMT+7

TTO - Để tránh việc thân nhân bị cáo gây náo loạn sau phiên xử như tại cấp sơ thẩm, Tòa phúc thẩm đã thắt chặt an ninh, chỉ cho phép những người có giấy triệu tập vào phòng xử.

YL5uwEme.jpgPhóng to
Bị cáo Trúc (bìa trái) cùng 3 đồng phạm có kháng cáo trong phiên xét xử phúc thẩm - Ảnh: Hoàng Điệp

Pháp đình cũng bất an

Đúng 8g30 ngày 24-3, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã khai mạc phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Hồ Duy Trúc và các đồng phạm trong vụ án chặt tay cướp xe SH gây bàng hoàng dư luận xảy ra trên cầu Phú Mỹ, Q.2 TP.HCM.

Từ sáng sớm, các bị cáo trong băng cướp đã được đưa vào phòng xử và chỉ những người có giấy triệu tập (nhà báo xuất trình giấy tờ) mới được tham dự phiên tòa. Thân nhân của các bị cáo không được tham dự phiên tòa mà ở hết dưới sân.

Đây là băng cướp tài sản gây xôn xao dư luận và gây bất ổn trong một thời tại TP.HCM.

Trong phiên tòa sơ thẩm trước đó (ngày 25-12-2013), bị cáo Hồ Duy Trúc đã bị TAND TP.HCM tuyên án tử hình về tội cướp tài sản.

Sau khi bản án sơ thẩm trên được tuyên, thân nhân của các bị cáo đã có những hành động quá khích gây náo loạn phiên tòa và gây bất bình trong dư luận.

Theo bản án sơ thẩm, ngoài Trúc bị tuyên tử hình, các đồng phạm của Trúc cũng bị tuyên án như sau: Trần Văn Luông (25 tuổi, ngụ Bến Tre) tù chung thân, Nguyễn Hoàng Phương (20 tuổi, ngụ Ninh Thuận) 20 năm tù, Huỳnh Thanh Sơn (31 tuổi, ngụ Tây Ninh) 18 năm tù, Trần Thanh Tuyền (22 tuổi, ngụ Ninh Thuận) và Huỳnh Bảo Anh (45 tuổi, ngụ TP.HCM) mỗi người 12 năm tù; Cao Danh Hưng (30 tuổi, ngụ Nghệ An) 2 năm 6 tháng tù và Đàm Văn Võ (23 tuổi, ngụ Nghệ An) bị phạt 9 tháng tù.

Sau phiên xử sơ thẩm, bị cáo Trúc cùng 3 đồng phạm khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo bản án sơ thẩm, 8 bị cáo trên đã cấu kết với nhau thành băng nhóm và thực hiện 15 vụ cướp tài sàn với trị giá số tiền 610 triệu đồng trên địa bàn TP.HCM.

Đỉnh điểm, vào đêm 24-11-2012, nhóm này đã gây ra vụ cướp gây chấn động dư luận khi một số tên vung mã tấu chặt gần lìa cánh tay của chị N.T. để cướp xe máy SH khi chị T. đang đi tại khu vực chân cầu Phú Mỹ (Q.2 TP.HCM).

OBLJVG0T.jpgPhóng to
An ninh được thắt chặt, cha mẹ của bị cáo Trúc đứng ngoài không được vào phòng xử - Ảnh: Viễn Sự

------------------------------------

* Tin bài liên quan:

Xử phúc thẩm vụ chặt tay cô gái cướp xe SHVụ chặt tay cướp xe: lời khai man rợ và nỗi kinh hoàngTuyên tử hình kẻ chặt tay nạn nhân cướp xe SHHôm nay, xử phúc thẩm vụ chặt tay cướp xe SHĐề nghị án chung thân cho tội chặt tay cướp xe SH

H.ĐIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận