Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Showroom ô tô tại Quảng Trị chống bão Noru thành công bằng cách dựng giáo

28/09/2022 20:10 GMT+7

Toàn bộ cửa kính của showroom được chống giáo ở bên trong nhằm ngăn chặn sức tàn phá từ cơn bão Noru.

Showroom xe tại Quảng Trị chống cửa kính bằng một loạt cây chống gỗ.

Trước những dự báo về sự tàn phá mạnh mẽ của bão Noru, hàng loạt biện pháp ngăn chặn đã được nhiều người dân, cơ sở kinh doanh đưa ra nhằm giảm thiểu thiệt hại. Một đoạn video được showroom Toyota Quảng Trị đăng tải cho thấy cách cửa hàng chống chọi với cơn bão mạnh nhất kể từ đầu năm.

Thay vì di dời toàn bộ xe trưng bày, showroom này chọn cách dùng cây gỗ, kim loại để chống đỡ toàn bộ cửa kính. Đây là cách làm thường thấy ở những công trường xây dựng, nơi các thanh chống thường dùng để chống lại áp lực khi đổ bê tông tường bao. 

Tối 28-9, đại diện showroom Toyota Quảng Trị cho biết hình thức chống bão này từng được áp dụng thành công ở Quảng Bình năm 2020, và tiếp tục cho thấy hiệu quả khi chống bão Noru ở Quảng Trị tối 27-9. Khoảng 70 cây gỗ chống đã được sử dụng để tăng khả năng chống chịu cho hệ thống cửa kính. 

"Toàn bộ gỗ đều mua mới. Khi chống cửa kính, chúng tôi bọc một đầu bằng bìa giấy, đầu còn lại nằm ở trong ô gạch, không kê vào phần nối giữa hai viên gạch. Khi bão đổ bộ, showroom không bị thiệt hại gì, hệ thống cửa kính đều còn nguyên vẹn", anh Thành, đại diện Toyota Quảng Trị, cho biết.

Video này nhận được những bình luận, động viên từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng đây là cách làm kinh nghiệm, có thể giúp chống chọi lại với sức gió giật từ bên ngoài.

Quảng Trị là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng của cơn bão số 4. Trước thời điểm bão đổ bộ, cơn lốc xoáy xuất hiện tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh đã thổi bay nhiều mái tôn và đổ nhiều cây xanh. Theo thống kê ban đầu, 118 ngôi nhà tại Quảng Trị đã bị tốc mái.

Bão số 4 được dự báo là một trong số các cơn bão mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây, có sự thay đổi nhanh, liên tục về cường độ, với mức gió giật có thể từ cấp 12 lên tới cấp 17 ở ngoài biển và khi vào bờ có thể đạt cấp 12, cấp 14.

Muôn kiểu chống bão Noru của người dân miền Trung Muôn kiểu chống bão Noru của người dân miền Trung

Nồi, niêu, xoong, chảo lẫn chậu nước... được đặt lên mái nhà để phòng chống bão Noru.

NAM PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận