Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Sharp Việt Nam tiếp tục tố cáo Asanzo giả mạo tài liệu, lừa dối người tiêu dùng

28/11/2019 14:24 GMT+7

TTO - Mới đây, ông Masashi Kubo - tổng giám đốc Công ty TNHH điện tử Sharp Việt Nam, đã ký đơn tố cáo gửi 6 bộ, ngành để tiếp tục tố cáo hành vi làm giả tài liệu và đưa ra thông tin không đúng sự thật của Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo.

Sharp Việt Nam tiếp tục tố cáo Asanzo giả mạo tài liệu, lừa dối người tiêu dùng - Ảnh 1.

Đơn tố cáo gửi 6 bộ, ngành của Công ty TNHH điện tử Sharp Việt Nam - Ảnh: T.M.

Trong đơn tố cáo mới nhất mà Công ty TNHH điện tử Sharp Việt Nam vừa đồng loạt gửi đến 5 bộ (gồm: Bộ Công thương, Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Khoa học và công nghệ) và Đội 4 Kiểm soát chống buôn lậu, hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ - Cục điều tra chống buôn lậu (Tổng cục hải quan), Sharp tiếp tục khẳng định Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo đã có hành vi làm giả tài liệu và đưa thông tin không đúng sự thật.

Theo đó, Công ty Sharp Việt Nam nhận được thông tin trong buổi họp báo ngày 17-9-2019 của Asanzo, Asanzo công bố trước công chúng về việc Asanzo đang sở hữu công nghệ Nhật Bản như các phát ngôn trên truyền thông và Asanzo đang có quan hệ hợp tác với Sharp Roxy (Hong Kong - SHR).

Tại buổi họp báo này, Asanzo đã công bố thư xác nhận của SHR về mối quan hệ hợp tác này vào ngày 12-9-2019.

Ngày 27-9-2019 đại diện theo ủy quyền của Sharp đã làm việc với Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ - Cục điều tra chống buôn lậu. Trong đó, Sharp khẳng định thông tin Asanzo đưa ra là sai sự thật và tài liệu đưa ra là giả mạo. Bởi Tập đoàn Sharp trước đây có hợp tác cùng Công ty Điện tử Roxy tạo thành liên doanh Sharp - Roxy Hong Kong.

Tuy nhiên ngày 25-9-2016, Tập đoàn Sharp kết thúc việc liên doanh cùng Công ty Điện tử Roxy và SHR trở thành công ty con 100% vốn sở hữu bởi Tập đoàn Sharp. Đến ngày 31-10-2016 hoàn thành việc đăng ký thay đổi tên công ty từ Sharp - Roxy Hong Kong thành Công ty TNHH Sharp Hong Kong.

Do đó Công ty Sharp - Roxy Hong Kong đã không còn tồn tại kể từ ngày 31-10-2016. Như vậy thư xác nhận của Sharp - Roxy Hong Kong theo như công bố của Asanzo vào ngày 12-9-2019, do Asanzo cung cấp là giả mạo.

Theo đơn tố cáo, Sharp nhấn mạnh: "Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo đã có hành vi cố tình tạo ra tài liệu giả mạo với mục đích đánh lừa người tiêu dùng và các cơ quan ngôn luận rằng Asanzo vẫn đang có quan hệ hợp tác với Tập đoàn Sharp, để người tiêu dùng và dư luận tin rằng hàng hóa và công nghệ của Asanzo có nguồn gốc từ Sharp.

Hành vi của Công ty Asanzo không chỉ gây ảnh hưởng quyền và lợi ích của người tiêu dùng, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thương hiệu của Tập đoàn Sharp".

Từ đó, Sharp đề nghị bộ, ngành và các cơ quan liên quan xác minh, điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh hành vi giả mạo tài liệu, đưa ra thông tin không đúng sự thật của Asanzo nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng bảo vệ uy tín và thương hiệu cho Tập đoàn Sharp.

Trước đó, hồi cuối tháng 9-2019, Sharp từng có đơn gửi Bộ Công an và Công an TP.HCM để tố cáo hành vi làm giả tài liệu của Asanzo.

Cơ quan CSĐT Bộ công an đã có công văn đề nghị Tập đoàn Sharp cung cấp các tài liệu chứng cứ liên quan đến vụ việc của Công ty Asanzo. Ngay sau đó, Tập đoàn Sharp đã có văn bản trả lời khẳng định Sharp không có giao dịch mua bán với Asanzo nên cũng không có thư xác nhận cho Asanzo và cung cấp các liệu kèm theo.

Lần này, Sharp tiếp tục tố cáo hành vi làm giả tài liệu và đưa ra thông tin không đúng sự thật của Asanzo gửi đồng loạt 6 bộ, ngành có liên quan, được Thủ tướng giao nhiệm vụ điều tra xác minh làm rõ sai phạm của Asanzo.

Tổng cục Hải quan: Hàng loạt dấu hiệu vi phạm của Asanzo Tổng cục Hải quan: Hàng loạt dấu hiệu vi phạm của Asanzo

TTO - Ông Nguyễn Văn Cẩn - tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan - đã chỉ ra hàng loạt vi phạm, điều vô lý liên quan Asanzo.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận