06/12/2023 17:16 GMT+7

Sevinch, cô gái mang tên hạnh phúc ở sân khấu Thiên Đăng

Âm nhạc bù đắp cho những nỗi đau mà mình phải trải qua. Đó là điều mà Sevinch Orujova, cô diễn viên nhạc kịch mang hai dòng máu Việt Nam - Azerbaijan, luôn tự nhủ với bản thân.

Sevinch (bìa phải) hòa giọng cùng Thành Lộc trong ca khúc  Tôi, một người mù (trích từ vở Tiên Nga)

Sevinch (bìa phải) hòa giọng cùng Thành Lộc trong ca khúc Tôi, một người mù (trích từ vở Tiên Nga)

Trên sân khấu Thiên Đăng, khán giả có cơ hội thưởng thức các trích đoạn nhạc kịch quen thuộc do nhóm nghệ sĩ trẻ ITS trình diễn trong hai đêm Lights On Broadway.

Nhiều người ấn tượng với một cô gái phảng phất nét lai Tây nói lưu loát tiếng Việt và dẫn chương trình duyên dáng cùng nghệ sĩ Thành Lộc.

Cô gái ấy là Sevinch Orujova, hay còn được gọi với biệt danh "cô gái hạnh phúc".

Theo đuổi đam mê thì mới hạnh phúc

Sevinch giải thích tên của cô mang nghĩa là "hạnh phúc". Thế nhưng trước khi đến với âm nhạc, cô chưa bao giờ cảm thấy thực sự hạnh phúc.

Sinh ra trong một gia đình có mẹ là người Việt, ba là người Azerbaijan và không có ai làm nghệ thuật, cô gái trẻ đã chọn theo đuổi sự nghiệp ca hát ở Việt Nam:

"Năm 15 tuổi, tôi đến Việt Nam và ở lại đây. Tôi muốn thoát ra khỏi phiên bản mà tôi phải cố gắng để tồn tại. Tôi chỉ có thể hạnh phúc khi được đứng trên sân khấu và hát".

Nữ diễn viên nhạc kịch Sevinch Orujova - Ảnh: NVCC

Nữ diễn viên nhạc kịch Sevinch Orujova - Ảnh: NVCC

Năm 2014, Sevinch tham gia cuộc thi Nhân tố bí ẩn và lọt vào top 9 vòng live show. Cô gây ấn tượng với năng lượng tích cực trên sân khấu qua tiết mục hát Em tôi, Bèo dạt mây trôi, At Last...

Sevinch kể đó cũng là lần đầu tiên cô dám xuất hiện và hát trước công chúng cả nước. 

Tháng 7-2023, Sevinch trở thành đại sứ văn hóa Việt Nam tại Azerbaijan, xuất hiện trên kênh truyền hình quốc gia của Azerbaijan với phần trình diễn các ca khúc dân ca Bắc Bộ như: Hoa thơm bướm lượn, Ô mê ly...

Nhạc kịch rất khó

Sevinch chọn theo đuổi thể loại nhạc kịch từ lâu và cô cũng là thành viên của nhóm nhạc kịch ITS.

Jay Thiện Nguyễn là trưởng nhóm nhạc kịch ITS, hiện đang hoạt động trên sân khấu Thiên Đăng. Anh và Sevinch cùng bắt đầu đam mê nhạc kịch từ 10 năm trước và đã ba lần cùng nhau được chọn tham dự những chương trình đào tạo nhạc kịch cả trong và ngoài nước.

Jay bảo: "Sức hút của Sevinch đến từ tài năng kể chuyện bằng giọng hát điêu luyện và khả năng biến hóa đa dạng qua các vai diễn khác nhau".

Nhạc kịch là một loại hình rất khó, đòi hỏi nhiều kỹ năng biểu diễn. Nhưng tôi muốn theo đuổi dòng nhạc này vì sức sống lâu bền của nó. Nó giúp tôi vượt qua những nỗi đau từng bị trầm cảm, gièm pha.

Sevinch

Sevinch từng trình diễn nhiều ca khúc trích trong các vở nhạc kịch kinh điển của thế giới như: The West Side Story, The Hunchback of the Notre Dame, Lion King...

Sevinch cùng nhóm ITS trình diễn ca khúc

Sevinch cùng nhóm ITS trình diễn ca khúc "Do you hear the people sing" - Ảnh: IMPACT THEATRE SAIGON

Hỏi Sevinch vì sao vẫn muốn theo đuổi thể loại nhạc kịch Broadway dù ở Việt Nam có phần kén khán giả, cô chia sẻ rằng mỗi thể loại đều có một tệp công chúng riêng.

Sevinch chia sẻ có lẽ giây phút không thể quên trong đời cô là khi nghệ sĩ Thành Lộc nói với cô rằng anh cảm thấy hạnh phúc và biết ơn sau khi xem cô cùng các đồng nghiệp trình diễn.

"Vì nếu không có những người như Sevinch, Jay Thiện Nguyễn, ITS hay các bạn trẻ can đảm dám thử nghiệm thì ai sẽ làm bây giờ", Thành Lộc nói.

Và Sevinch hạnh phúc bởi tháng 1 năm sau, Sevinch sẽ lại cùng nhóm ITS trình diễn tiếp nhạc kịch Disney trên sân khấu Thiên Đăng.

Kịch Duyên thệ của sân khấu Thiên Đăng làm sống lại không khí Sài Gòn, Cần Thơ xưaKịch Duyên thệ của sân khấu Thiên Đăng làm sống lại không khí Sài Gòn, Cần Thơ xưa

"Thầy là người có ăn có học chắc thầy biết đạo vợ chồng. Vợ chồng nào phải yêu thương bình thường", cô Huyền đã nói như vậy khi chồng dứt áo ra đi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên