Tag: Sếu đầu đỏ

Thạch Thu Thảo mang thiết kế sếu đầu đỏ đến Hoa hậu Trái đất 2022

Trong ngày họp báo khởi động hành trình thi Miss Earth (Hoa hậu Trái đất) 2022, á hậu Thạch Thu Thảo xuất hiện ở họp báo với bộ cánh lấy cảm hứng từ loài sếu đầu đỏ - loài vật biểu tượng của cô tại cuộc thi năm nay.

Đồng Tháp xin nhận 2 con sếu đầu đỏ từ Lào về Vườn quốc gia Tràm Chim

TTO - Ngày 14-9, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết UBND tỉnh này vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc xin được tiếp nhận 2 con sếu đầu đỏ từ Lào về nhận nuôi tại Vườn quốc gia Tràm Chim .

Nuôi sếu ước tính hàng triệu đô và cần chuyên gia nước ngoài

TTO - Tối 13-9, ông Nguyễn Phước Thiện - giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp - cho biết Vườn quốc gia Tràm Chim, huyện Tam Nông đã chuẩn bị sẵn nơi cho sếu ở trong tháng 9 này, dự kiến tháng 11 sẽ nuôi 2 con sếu từ Lào.

Đọc báo cùng bạn 18-4: 'Kinh tế đêm' đã sáng đèn

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành trước 30-4-2022; Phát hiện 6 người nước ngoài nhập cảnh trái phép; Lũ ống cuốn 2 người chết; Lan đột biến, ngân hàng không đời nào rót vốn; Bộ Y tế cảnh báo lừa đảo vắc xin...

Sếu đầu đỏ trở về vườn Quốc gia Tràm Chim sau một năm vắng bóng

Một năm qua, sếu đầu đỏ một “cư dân” đặc biệt của vườn Quốc gia Tràm Chim hoàn toàn... mất hút.

Sếu đầu đỏ đã về Việt Nam sau 1 năm vắng bóng

TTO - Sau một năm vắng bóng, sếu đầu đỏ đã tìm về Vườn quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) và Khu bảo tồn loài - sinh cảnh Phú Mỹ (Kiên Giang) để tìm thức ăn.

Khi đàn sếu chẳng trở về

TTCT - Năm 2020, lần đầu tiên Việt Nam không thấy sếu đầu đỏ bay về, trú lại tìm thức ăn. Giới khoa học quan sát và cho biết chỉ có 7 con bay qua khu vực Phú Mỹ (Kiên Giang) mà không hề đậu lại. Lý do là vì không còn chút đất lành nào cho đàn sếu trở về.

Bảo tồn sếu đầu đỏ ở châu Á: <> Thành công khiêm tốn

TTCT - Các nước từng chứng kiến chuyện sếu bỏ đi như Thái Lan, Myanmar và Ấn Độ đã có nhiều nỗ lực để “đàn chim trở về”, nhưng không phải tất cả đều thành công trọn vẹn.

Khoảnh khắc thiên nhiên lên lịch Quốc hội 2020

TTO - Với thông điệp 'Hãy chung tay vì môi trường sống của Trái đất', bộ ảnh Khoảnh khắc thiên nhiên - do nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Lam thực hiện - đã được chọn lên lịch Văn phòng Quốc hội năm 2020.

Chỉ còn 11 con sếu đầu đỏ về Tràm Chim, ít hơn trước... 100 lần

TTO - Lượng sếu đầu đỏ về Vườn quốc gia Tràm Chim ít gần 100 lần so với năm 1998. Nguyên nhân được cho là môi trường có quá nhiều thay đổi với hệ thống đê bao vây quanh làm thay đổi chế độ thủy văn tự nhiên.