Xe
25/08/2022 16:10 GMT+7

Sếp cũ của Ferrari đầu quân cho McLaren làm siêu SUV đầy tham vọng

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Cựu lãnh đạo Ferrari từng đứng sau SUV Purosangue có vẻ sẽ vạch nên một dự án tương tự, nhưng tham vọng hơn nữa tại McLaren.

Sếp cũ của Ferrari đầu quân cho McLaren làm siêu SUV đầy tham vọng - Ảnh 1.

Phác họa thiết kế McLaren SUV đang được hãng cân nhắc dựa trên ngôn ngữ thiết kế hiện tại - Ảnh: Autocar

Tân CEO McLaren Michael Leiters, từ tháng 7 tới nay, cho biết hãng đang thăm dò ý kiến, đồng thời nghiên cứu hướng tiếp cận khả dĩ cho một "siêu xe" thuần điện.

Cựu giám đốc kỹ thuật Ferrari từng đứng sau dự án Purosangue (sẽ được Ferrari ra mắt hoàn chỉnh vào cuối năm nay) và cả Porsche Cayenne có vẻ sẽ tận dụng những kinh nghiệm của mình để mang tới một mẫu xe tương tự cho McLaren.

Từ khi vị lãnh đạo Ferrari chuyển sang lèo lái con tàu đang chao đảo là McLaren, ông đã tác động đáng kể tới lối suy nghĩ của thương hiệu Anh. Từ chỗ tuyệt đối trung thành với xe thể thao, hãng đã có lối suy nghĩ thoáng hơn rất nhiều khi nhận thấy thành công của các mẫu SUV cao cấp từ các đối thủ.

Sếp cũ của Ferrari đầu quân cho McLaren làm siêu SUV đầy tham vọng - Ảnh 2.

Nhìn toàn cảnh các thương hiệu xe thể thao nhóm đầu, chỉ có duy nhất McLaren chưa làm SUV - Ảnh: Autocar

Lấy ví dụ, Porsche đang ở giai đoạn thành công nhất trong lịch sử 91 năm. Vào năm 2021, họ đạt kỷ lục doanh số mới với hơn nửa trong số 300.000 xe bán ra là SUV (Macan và Cayenne), mẫu xe thể thao thuần túy của họ là 911 đóng góp vỏn vẹn 38.464 xe.

Tương tự, Lamborghini có doanh số cao gấp đôi Huracan trong năm 2021. DBX chiếm nửa doanh số toàn cầu của Aston Martin trong cùng giai đoạn.

"Vấn đề chúng tôi cần hiểu làm sao tìm được một mẫu SUV mang đúng DNA McLaren. Chỉ một mẫu SUV chạy động cơ đốt trong như thường thấy là không đủ", ông chia sẻ.

Quan trọng hơn, một mẫu SUV sẽ mang tới nhiều khách hàng và doanh số liên đới sau này. "Khách hàng đang mua 911 của Porsche đương nhiên sẽ có nhiều người mua Cayenne, nhưng cũng có nhiều người tới với Porsche vì Cayenne và sau đó quay lại mua 911", vị CEO nhận định.

Giá mẫu siêu SUV của McLaren dự kiến rơi vào ngưỡng 350.000 bảng, cao hơn hẳn những dòng SUV "thể thao" có trên thị trường như Lamborghini Urus, Bentley Bentayga Speed, Porsche Cayenne hay Aston Martin DBX707 (hiện đang là SUV nhanh nhất thế giới).

BMW, McLaren bắt tay làm siêu xe điện hậu i8? BMW, McLaren bắt tay làm siêu xe điện hậu i8?

Một tin đồn khá thú vị xoay quanh McLaren và BMW vừa xuất hiện trở lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận